Xã hội Cập nhật lúc 10:18:46 28/10/2018  (Lượt xem:  2709 )
Tôn vinh doanh nghiệp

Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân du lịch tiêu biểu

BTO- Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân du lịch tiêu biểu năm 2018, nhân kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995- 24/10/2018). Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy – chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cùng lãnh đạo ngành du lịch, đại diện các ban ngành, Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận phát biểu tại lễ tôn vinh

Phát biểu tại lễ tôn vinh, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận nhấn mạnh: 23 năm qua, du lịch đã từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển. Mũi Né, Bình Thuận đã khẳng định thương hiệu du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tặng bằng khen cho các các cá nhân hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch, phóng viên báo chí.

Với định hướng phát triển thành trung tâm du lịch- thể thao biển mang tầm quốc gia, Bình Thuận đã có nhiều chính sách thu hút nhiều dự án du lịch, dịch vụ quy mô, đẳng cấp. Đến nay, toàn tỉnh có 390 dự án du lịch còn hiệu lực với tổng diện tích đất cấp hơn 6.300 ha và tổng vốn đầu tư gần 60 nghìn tỷ đồng, trong đó có 23 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư là 13 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có 486 cơ sở lưu trú đang hoạt động kinh doanh với tổng số hơn 14.600 phòng.

Năm 1995 cả tỉnh đón 53 nghìn lượt khách với doanh thu 30 tỉ đồng, thì trong 9 tháng đầu năm 2018, Bình Thuận đón hơn 4 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế gần 500 nghìn lượt. Doanh thu từ du lịch đạt hơn 9.500 tỷ đồng. Lượng khách đến địa phương tăng bình quân 12,86%/năm, riêng lượng khách quốc tế tăng bình gần 15%/năm (chiếm 12% trong tổng lượng khách) và doanh thu từ khách du lịch tăng bình quân 19,2%/năm.

Để hoàn thành mục tiêu thu hút 7 triệu khách và nâng mức đóng góp vào GRDP của tỉnh là 10% vào năm 2020, trong thời gian tới, Bình Thuận sẽ hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch, nhất là tuyến cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết. Bên cạnh nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng loại hình du lịch, tỉnh sẽ tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, nhất là dự án quy mô lớn tại khu vực Hòa Thắng- Hòa Phú.

Ghi nhận sự đóng góp góp cho sự phát triển của ngành du lịch tỉnh Bình Thuận trong chặng đường 23 năm qua như: các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, các resort và các cá nhân hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch, phóng viên báo chí... tại buổi lễ tôn vinh, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch cũng đã trao tặng Giấy chứng nhận cho 6 tập thể và 5 cá nhân du lịch tiêu biểu năm 2018.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533