Xã hội Cập nhật lúc 09:14:20 09/01/2021  (Lượt xem:  4472 )
Tôn vinh 6 trí thức tiêu biểu về

Tôn vinh 6 trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ

BTO- Sáng 8/1, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận lần thứ II. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã trao bằng khen của UBND tỉnh và Biểu trưng Trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ cho 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác, đam mê nghiên cứu sáng tạo, phục vụ cộng đồng, đem lại lợi ích cho xã hội. Bao gồm các ông: Nguyễn Văn Mẫn, nguyên Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh; Đỗ Huy Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận; Hồ Trinh, Công ty TNHH Công nghệ Việt Nhật BIO, TP. Phan Thiết; Trần Bình Phước, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Bình Thuận; Vũ Viết Tài, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi và bà Huỳnh Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật & Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Quý.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa biểu dương các trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ đã có những cống hiến xuất sắc, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị các địa phương, sở ngành, đơn vị tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, đầu tư nghiên cứu sáng tạo để có nhiều sáng kiến, công trình khoa học áp dụng vào sản xuất, đời sống, phục vụ tỉnh…

Các cá nhân được tôn vinh trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ

Tọa đàm với các trí thức được tôn vinh

Dịp này, tỉnh đã triển khai kế hoạch xét chọn, tôn vinh trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận lần thứ III (năm 2021- 2022).

Thái Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533