Xã hội Cập nhật lúc 16:05:01 05/04/2019  (Lượt xem:  2364 )
Tọa đàm phát triển nguồn nhân lự

Tọa đàm phát triển nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật - công nghệ

BTO- Sáng 5/4, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã diễn ra buổi tọa đàm giữa lãnh đạo tỉnh với Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh về phát triển nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật và công nghệ của địa phương. Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa và đại diện lãnh đạo các sở, ngành…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu.

Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh bắt  đầu liên kết đào tạo trình độ hệ vừa làm vừa học với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận từ năm 1999 đến nay. Các ngành đã liên kết gồm: công trình thuỷ và cấp thoát nước; xây dựng dân dụng và công nghiệp; điện công nghiệp. Qua 20 năm hợp tác, đã đào tạo được 7 khoá với 504 sinh viên và đã có 360 sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Trong năm 2019, hai trường sẽ tiếp tục hợp tác các nội dung: liên kết tuyển sinh, đào tạo trình độ đại học, ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng hệ vừa học vừa làm; liên kết đào tạo chuyển tiếp từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học, ngành Điện - Điện tử, hệ vừa làm vừa học; Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh chuyển giao chương trình và hỗ trợ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đào tạo ngành Bảo dưỡng công nghiệp trình độ cao đẳng, hệ chính quy. Cùng với đó, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh sẽ xem xét khả năng tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại Bình Thuận một số ngành ở trình độ đại học, hệ chính quy nếu người học tại địa phương có nhu cầu và được lãnh đạo Bình Thuận đồng ý, có văn bản đề nghị.

Hai bên đã trao đổi một số thông tin về chuyên đề đào tạo và nghiên cứu tại Trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh; thực trạng, nhu cầu một số ngành nghề tỉnh đang cần nguồn nhân lực trong tương lai. Cùng với đó, đã đề xuất những cơ chế, chính sách trong chương trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lực các ngành kỹ thuật và công nghệ tại địa phương.

Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa 2 trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa đánh giá cao sự hợp tác liên kết đào tạo các ngành kỹ thuật - công nghệ giữa hai trường trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Đồng thời mong muốn hai trường tiếp tục hợp tác các nội dung đào tạo đã đề ra nhưng phải đảm bảo được tính khả thi. Về phía tỉnh sẽ xem xét, nghiên cứu để có những chính sách hỗ trợ đào tạo trên lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, nhất là đối với đối tượng cán bộ, công chức. Hiện nay tỉnh đang cần nhân lực một số ngành như xây dựng công trình trên biển và ven biển, công nghệ thông tin, bảo dưỡng công nghiệp, quản lý tài nguyên nước... Sau buổi toạ đàm này, UBND tỉnh sẽ giao cho các ngành liên quan phối hợp triển khai thực hiện tốt hơn chương trình hợp tác đào tạo này.

Dịp này, hai trường đã ký kết thỏa thuận chương trình đào tạo giữa hai đơn vị.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533