Xã hội Cập nhật lúc 17:10:34 29/10/2020  (Lượt xem:  13891 )
Tiếp nhận 15

Tiếp nhận 15.000 USD do liên doanh nhà đầu tư ủng hộ Quỹ khuyến học

BTO- Sáng 29/10, Hội Khuyến học tỉnh đã tiếp nhận 15.000 USD vào Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” do liên doanh nhà đầu tư Dự án “Điện gió ngoài khơi La Gàn” ủng hộ. Tham dự buổi tiếp nhận có ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đón đoàn liên doanh nhà đầu tư Dự án “Điện gió ngoài khơi La Gàn”.

Tại buổi lễ, đại diện liên doanh nhà đầu tư cho biết rất vui và vinh dự khi được đồng hành cùng với tỉnh Bình Thuận trong việc triển khai Dự án Điện gió ngoài khơi La Gàn cũng như được góp sức vào các chương trình vì cộng đồng tại tỉnh. Đặc biệt là Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” để kịp thời giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học tiếp tục được đến trường học tập. Bên cạnh việc trao 15.000 USD cho Quỹ khuyến học của tỉnh, liên doanh nhà đầu tư đã ủng hộ 10.000 USD vào Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện Tuy Phong và 20.000 USD cho tỉnh Bình Thuận để mua 2.000 lá cờ Tổ quốc và 600 thùng đựng rác nhằm hưởng ứng Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” và Chương trình “Thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa”.

Hội Khuyến học tỉnh tiếp nhận 15.000 USD vào Qũy Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” do liên doanh nhà đầu tư Dự án “Điện gió ngoài khơi La Gàn” ủng hộ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của liên doanh nhà đầu tư. Đồng thời, khẳng định tỉnh Bình Thuận sẽ hết sức hỗ trợ liên doanh nhà đầu tư trong việc hoàn chỉnh hồ sơ dự án để dự án sớm được cấp phép và đi vào hoạt động.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Thuận đã tặng bằng khen cho liên doanh nhà đầu tư Dự án “Điện gió ngoài khơi La Gàn” vì đã có đóng góp vào Qũy Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2020.

Ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho liên doanh nhà đầu tư Dự án “Điện gió ngoài khơi La Gàn” vì đã có đóng góp vào Qũy Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2020.

Được biết, Dự án “Điện gió ngoài khơi La Gàn” do liên doanh các nhà đầu tư thực hiện gồm: Công ty Cổ phần Năng lượng Dầu khí châu Á (ASIAPETRO), Công ty TNHH Novasia Energy (NOVASIA) và Tập đoàn Copenhagen Infrastructure New Markets Fund I K/S (CIP). Với vốn đầu tư ước tính lên tới 10 tỷ USD và công suất 3,5 GW; địa điểm thực hiện dự án là vùng biển huyện Tuy Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Đây là một trong những dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam. Dự án sẽ tạo cơ hội việc làm cho nhân dân, đồng thời sẽ là tiền đề thu hút các nhà đầu tư nước ngoài khác vào các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Ý kiến trái chiều về các hoạt động tại Công viên Võ Văn Kiệt

  BT- Xuất hiện giữa thời điểm người dân thành phố đang “khát” không gian xanh, Công viên Võ Văn Kiệt trở thành một trong những công trình của lòng dân. Cho đến nay công viên đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533