Xã hội Cập nhật lúc 15:50:54 06/03/2021  (Lượt xem:  3921 )
Tiêm vắc xin Covid-19 giúp bảo v

Tiêm vắc xin Covid-19 giúp bảo vệ bản thân và cộng đồng

BTO- Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng nay 6/3, triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Tham dự tại điểm cầu Sở Y tế Bình Thuận có ông Nguyễn Quốc Việt - Giám đốc Sở Y tế và đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Hội nghị tại điểm cầu Bộ Y tế.

Theo kế hoạch, tất cả các đơn vị tiêm chủng trên toàn quốc được tập huấn về tiếp nhận, sử dụng, tiêm an toàn, xử lý rác thải kim tiêm… Ngày 8/3, những liều vắc xin Covid-19 đầu tiên sẽ được tiêm tại các cơ sở đang điều trị bệnh nhân Covid-19, các vùng có dịch, các đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính Phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19. Những người đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử, có chứng nhận điện tử đã được tiêm vắc xin.

Dự kiến, trong tháng 3 này, Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 1,3 triệu liều vắc xin từ Covax. Các tháng sau đó, nguồn cung vắc xin sẽ tiếp tục tăng lên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của các tỉnh, thành phố tổng hợp danh sách đơn vị tiêm chủng, số lượng người được tiêm chủng và thông báo cho Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để được cung ứng vắc xin.

Các đại biểu tại điểm cầu Sở Y tế Bình Thuận.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Khi được tiêm vắc xin Covid-19, bệnh sẽ nhẹ hơn, không dẫn đến nguy cơ tử vong nếu như mắc bệnh. Song song với tiêm vắc xin, người dân không được chủ quan, phải tuân thủ biện pháp 5K trong phòng chống dịch Covid-19. Lần này, số lượng vắc xin rất hạn chế, nên tập trung ưu tiên theo các đối tượng trong Nghị quyết 21 của Chính phủ và những đối tượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Những lô vắc xin sau sẽ tổ chức tiêm sớm cho người dân. Trong năm 2021, Bộ Y tế huy động tổng lực toàn ngành y tế tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19, với hơn 100 triệu liều/năm.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533