Xã hội Cập nhật lúc 09:04:17 26/06/2019  (Lượt xem:  828 )
Thượng úy cảnh sát và nhiệt huyế

Thượng úy cảnh sát và nhiệt huyết vì cuộc sống bình yên

BT- Đó là Thượng úy Phan Ngọc Long (SN 1989) – Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh được đơn vị phân công phụ trách địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Tuy Phong và các phường phía Bắc TP. Phan Thiết. Trọng tâm là tham gia chuyển hóa xã Phan Rí Thành (Bắc Bình) và thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong) – địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy của tỉnh. Là trinh sát, dù phụ trách địa bàn xa, nhưng nhiều năm qua Thượng úy Long luôn được đánh giá cao trong việc nắm tình hình, nắm đối tượng để xây dựng kế hoạch đấu tranh, triệt phá, tham mưu bố trí lực lượng truy bắt. Trong đấu tranh với tội phạm ma túy, anh còn được đơn vị tin tưởng giao nhiệm vụ phối hợp cùng đồng đội thường xuyên ngoại tuyến, theo dõi đối tượng. Từ đó có báo cáo cụ thể về hoạt động của đối tượng, để chỉ huy đội kịp thời đề ra các biện pháp đấu tranh.

Thượng úy Phan Ngọc Long.

Với phương châm “nhanh, gọn, đúng đối tượng”, trên từng địa bàn phụ trách, Thượng úy Long đã để lại những dấu ấn ấn tượng vì đã bắt, xóa nhiều ổ nhóm ma túy. Từ đầu năm đến nay, Thượng  úy Long đã đề xuất với đơn vị đấu tranh triệt phá 10 vụ án ma túy. Ngày 30/5/2019, tại thôn Bình Long, xã Phan Rí Thành (Bắc Bình), anh đã bắt quả tang Nguyễn Viết Xuân (SN 1999, ngụ thôn Bình Thủy, xã Phan Rí Thành) về hành vi tàng trữ, mua bán ma túy; thu giữ gần 20 tép heroin, 2 điện thoại, 1 xe máy, 3 kiếm tự chế. Xuân là đối tượng rất côn đồ, thường xuyên mang theo kiếm tự chế, nhiều lần vô cớ gây sự với người khác, gây mất an ninh trật tự địa phương, khiến người dân lo lắng, bức xúc. Thậm chí khi công an xã mời lên làm việc, thanh niên này còn thách thức, không hợp tác. Vì thế, tin đối tượng bị Thượng úy Long tra tay vào còng, đã làm nức lòng bà con nơi đây.

Nói về bản thân, Thượng úy Phan Ngọc Long chia sẻ: “Thường công tác xa nhà, việc chăm nom 2 con nhỏ chủ yếu do một mình vợ làm hết, cũng xót lắm nhưng không thể làm gì hơn. Có lúc vợ cũng bàn ra vì công việc quá nguy hiểm. Mặt khác, Long phải đi đánh án suốt, không có thời gian chăm lo cho gia đình, nhưng vì nhiệm vụ phải chấp nhận. Long muốn được tham gia vào những chuyên án, vụ án ma túy lớn. Tất nhiên, vụ càng lớn, tính phức tạp càng nhiều, điều đó cũng đồng nghĩa với những hiểm nguy phải đối mặt. Muốn được đánh án lớn, bắt đối tượng nguy hiểm, vì cuộc sống bình yên của nhân dân”.                         

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533