Xã hội Cập nhật lúc 09:04:17 26/06/2019  (Lượt xem:  734 )
Thượng úy cảnh sát và nhiệt huyế

Thượng úy cảnh sát và nhiệt huyết vì cuộc sống bình yên

BT- Đó là Thượng úy Phan Ngọc Long (SN 1989) – Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh được đơn vị phân công phụ trách địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Tuy Phong và các phường phía Bắc TP. Phan Thiết. Trọng tâm là tham gia chuyển hóa xã Phan Rí Thành (Bắc Bình) và thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong) – địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy của tỉnh. Là trinh sát, dù phụ trách địa bàn xa, nhưng nhiều năm qua Thượng úy Long luôn được đánh giá cao trong việc nắm tình hình, nắm đối tượng để xây dựng kế hoạch đấu tranh, triệt phá, tham mưu bố trí lực lượng truy bắt. Trong đấu tranh với tội phạm ma túy, anh còn được đơn vị tin tưởng giao nhiệm vụ phối hợp cùng đồng đội thường xuyên ngoại tuyến, theo dõi đối tượng. Từ đó có báo cáo cụ thể về hoạt động của đối tượng, để chỉ huy đội kịp thời đề ra các biện pháp đấu tranh.

Thượng úy Phan Ngọc Long.

Với phương châm “nhanh, gọn, đúng đối tượng”, trên từng địa bàn phụ trách, Thượng úy Long đã để lại những dấu ấn ấn tượng vì đã bắt, xóa nhiều ổ nhóm ma túy. Từ đầu năm đến nay, Thượng  úy Long đã đề xuất với đơn vị đấu tranh triệt phá 10 vụ án ma túy. Ngày 30/5/2019, tại thôn Bình Long, xã Phan Rí Thành (Bắc Bình), anh đã bắt quả tang Nguyễn Viết Xuân (SN 1999, ngụ thôn Bình Thủy, xã Phan Rí Thành) về hành vi tàng trữ, mua bán ma túy; thu giữ gần 20 tép heroin, 2 điện thoại, 1 xe máy, 3 kiếm tự chế. Xuân là đối tượng rất côn đồ, thường xuyên mang theo kiếm tự chế, nhiều lần vô cớ gây sự với người khác, gây mất an ninh trật tự địa phương, khiến người dân lo lắng, bức xúc. Thậm chí khi công an xã mời lên làm việc, thanh niên này còn thách thức, không hợp tác. Vì thế, tin đối tượng bị Thượng úy Long tra tay vào còng, đã làm nức lòng bà con nơi đây.

Nói về bản thân, Thượng úy Phan Ngọc Long chia sẻ: “Thường công tác xa nhà, việc chăm nom 2 con nhỏ chủ yếu do một mình vợ làm hết, cũng xót lắm nhưng không thể làm gì hơn. Có lúc vợ cũng bàn ra vì công việc quá nguy hiểm. Mặt khác, Long phải đi đánh án suốt, không có thời gian chăm lo cho gia đình, nhưng vì nhiệm vụ phải chấp nhận. Long muốn được tham gia vào những chuyên án, vụ án ma túy lớn. Tất nhiên, vụ càng lớn, tính phức tạp càng nhiều, điều đó cũng đồng nghĩa với những hiểm nguy phải đối mặt. Muốn được đánh án lớn, bắt đối tượng nguy hiểm, vì cuộc sống bình yên của nhân dân”.                         

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533