Xã hội Cập nhật lúc 09:52:21 23/08/2019  (Lượt xem:  1445 )
Thực hiện nghiêm việc mua và đọc

Thực hiện nghiêm việc mua và đọc báo Đảng

BTO- Mới đây, lãnh đạo Báo Bình Thuận đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy Đức Linh về việc mua và đọc báo Đảng theo quy định đối với các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

Phó Tổng biên tập Bùi Thanh Quang làm việc với Huyện ủy Đức Linh.

Thời gian qua, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Báo Bình Thuận và huyện Đức Linh diễn ra khá tốt. Theo đó, Báo Bình Thuận đã có nhiều tin, bài phản ánh, tuyên truyền trên các mặt đời sống, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện. Qua đó, giúp truyền tải những kết quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Linh đã đạt được đến với đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tuy nhiên, mặc dù Huyện ủy đã có sự chỉ đạo, nhưng việc mua Báo Bình Thuận tại các chi, đảng bộ trên địa bàn huyện còn ít (76 tờ/kỳ so với hơn 230 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc). Điều này ảnh hưởng tới việc được tiếp cận thông tin tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và địa phương đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Ông Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Linh cho biết, trong thời gian tới Huyện ủy sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt đến các tổ chức Đảng trực thuộc thực hiện nghiêm túc việc mua và đọc báo, tạp chí Đảng theo đúng tinh thần Kết luận số 29 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Bên cạnh đó, Huyện ủy cũng chỉ đạo tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn về mặt kinh phí để giúp các chi bộ thôn, khu phố đảm bảo được việc mua và đọc báo Đảng theo quy định. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị, Báo Bình Thuận tiếp tục có nhiều tin, bài tuyên truyền về những kết quả, thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Linh đã đạt được trong thời gian qua.

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Cần xử lý nghiêm các hộ xây nhà nuôi chim yến trái phép

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Tình trạng các hộ dân tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư, trên đất trồng lúa, gây tiếng ồn, làm ô nhiễm môi trường. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa kiểm tra, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533