Xã hội Cập nhật lúc 09:52:21 23/08/2019  (Lượt xem:  1568 )
Thực hiện nghiêm việc mua và đọc

Thực hiện nghiêm việc mua và đọc báo Đảng

BTO- Mới đây, lãnh đạo Báo Bình Thuận đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy Đức Linh về việc mua và đọc báo Đảng theo quy định đối với các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

Phó Tổng biên tập Bùi Thanh Quang làm việc với Huyện ủy Đức Linh.

Thời gian qua, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Báo Bình Thuận và huyện Đức Linh diễn ra khá tốt. Theo đó, Báo Bình Thuận đã có nhiều tin, bài phản ánh, tuyên truyền trên các mặt đời sống, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện. Qua đó, giúp truyền tải những kết quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Linh đã đạt được đến với đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tuy nhiên, mặc dù Huyện ủy đã có sự chỉ đạo, nhưng việc mua Báo Bình Thuận tại các chi, đảng bộ trên địa bàn huyện còn ít (76 tờ/kỳ so với hơn 230 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc). Điều này ảnh hưởng tới việc được tiếp cận thông tin tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và địa phương đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Ông Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Linh cho biết, trong thời gian tới Huyện ủy sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt đến các tổ chức Đảng trực thuộc thực hiện nghiêm túc việc mua và đọc báo, tạp chí Đảng theo đúng tinh thần Kết luận số 29 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Bên cạnh đó, Huyện ủy cũng chỉ đạo tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn về mặt kinh phí để giúp các chi bộ thôn, khu phố đảm bảo được việc mua và đọc báo Đảng theo quy định. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị, Báo Bình Thuận tiếp tục có nhiều tin, bài tuyên truyền về những kết quả, thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Linh đã đạt được trong thời gian qua.

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533