Xã hội Cập nhật lúc 11:09:10 29/12/2018  (Lượt xem:  6687 )
Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân

Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Năm 2019, tăng tốc, bứt phá tạo thêm các động lực tăng trưởng

BTO- Ngày 28/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2019. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh và các, sở, ban ngành tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh hội nghị sẽ thảo luận để đi đến thống nhất đề ra chương trình toàn diện phát triển KT-XH năm 2019 với phương châm 12 chữ “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá”.

Năm 2018, Chính phủ đã chỉ đạo điều hành chủ động, linh hoạt để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng. Tăng trưởng GDP đạt 7,08%; Thu ngân sách nhà nước vượt trên 6% so với dự toán. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, có 61 huyện và trên 42% xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các chính sách xã hội được thực hiện đồng bộ, hiệu quả; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm theo chuẩn đa chiều giảm còn 5,35%. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm đạt kết quả tích cực. Năm 2018, đã giải quyết việc làm cho khoảng 1,65 triệu người…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kết luận hội nghị

Tại Bình Thuận, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) năm 2018 ước đạt 40.900 tỷ đồng, tăng đến 7,91% so kế hoạch, tăng trưởng cao nhất 3 năm qua. Nổi bật đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh chủ yếu là ở khu vực công nghiệp – xây dựng, có 14/16 sản phẩm công nghiệp tăng trưởng. Thu ngân sách ước đạt trên 10.400 tỷ đồng, vượt 22,9% dự toán. Toàn tỉnh có 56/96 xã đạt chuẩn nông thôn mới, và huyện Phú Quý đạt chuẩn nông thôn mới…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương những kết quả, thành tích ấn tượng về KT-XH đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị không được chủ quan, thỏa mãn vì trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, trong năm 2019, cần tập trung bám sát nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên để thực hiện; tiếp tục củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, ứng phó tốt với sự biến động của kinh tế thế giới; nâng cao chất lượng tăng trưởng; đẩy mạnh các đột phá của mô hình tăng trưởng: cải cách hành chính, cân đối thu chi ngân sách, đẩy mạnh sắp xếp các doanh nghiệp Nhà nước và xử lý nợ xấu. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh, phải làm tốt hơn nữa công tác cán bộ; kiên quyết đấu tranh, chống mọi biểu hiện tham nhũng, tiêu cực; phát huy dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân…

Tại điểm cầu Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì hội nghịThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: “Chính phủ tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng như các ý kiến tại hội nghị. Năm 2019 được xác định là năm tăng tốc, bứt phá, khơi thông và tạo thêm các động lực tăng trưởng, góp phần quan trọng thực hiện thành công Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2016-2020 và chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Về nhiệm vụ trước mắt, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống buôn lậu, ổn định giá cả để người dân đón Tết Kỷ Hợi 2019 an toàn, vui tươi, tiết kiệm.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533