Xã hội Cập nhật lúc 17:12:54 09/09/2019  (Lượt xem:  3868 )
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTN

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp: Kiểm tra dự án hồ chứa nước Sông Lũy

BTO- Cuối tuần qua, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn, đã kiểm tra tình hình thực hiện dự án hồ chứa nước Sông Lũy (Bắc Bình). Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan. 

Theo UBND tỉnh, dự án hồ chứa nước Sông Lũy với mục tiêu tạo nguồn cấp nước tưới cho 24.200 ha đất canh tác, tưới tăng thêm cho khu tưới Châu Tá 812 là 4.120 ha và tưới ổn định cho 20.080 ha khu tưới Châu Tá 812 và khu tưới Phan Rí- Phan Thiết bằng các hệ thống kênh hiện có. Đồng thời, cấp nước tưới, sinh hoạt và du lịch cho trạm bơm Lê Hồng Phong với lưu lượng 2m3/s.  Duy trì dòng chảy môi trường các mùa khô, giảm lũ hạ du, tạo nguồn cấp nước sinh hoạt nhằm cải thiện, nâng cao mức sống cho người dân trong vùng, kết hợp phát điện.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.484 tỷ đồng, trong đó hợp phần giải phóng mặt bằng 300 tỷ đồng do UBND huyện Bắc Bình quản lý. Theo dự kiến, trong năm 2019 sẽ hoàn thiện cống lấy nước sinh hoạt (cả đoạn ống dẫn sau đập), cống thủy lợi. Năm 2020 sẽ chặn dòng vào tháng 1/2020, hoàn thiện đưa công trình vào sử dụng trước 31/12/2020.    

Đến thời điểm này, UBND huyện Bắc Bình đã bàn giao được 80/80 ha cụm công trình đầu mối, 33/33 ha mỏ vật liệu. Diện tích khu vực lòng hồ cơ bản chưa bàn giao…

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác và Bộ Nông nghiệp và PTNT đã quan tâm đầu tư các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan phấn đấu cuối tháng 10/2019 hoàn thành xong công tác đền bù giải tỏa đến cao trình +126 m. Quá trình thực hiện công tác đền bù giải tỏa, UBND huyện Bắc Bình phải công khai minh bạch cho người dân biết và thực hiện theo đúng các quy định hiện hành.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT thống nhất các ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy. Mặt khác nhấn mạnh, cần đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, hoàn thành trong năm 2020. Chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ bố trí kinh phí, đảm bảo tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng…

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533