Xã hội Cập nhật lúc 10:31:01 19/11/2019  (Lượt xem:  4304 )
Thống nhất các điểm bắn pháo hoa

Thống nhất các điểm bắn pháo hoa, đường hoa, chợ hoa, phố đi bộ trong dịp Tết Canh Tý 2020

BT- Thường trực Tỉnh ủy vừa thống nhất đề xuất của UBND tỉnh về các điểm bắn pháo hoa, đường hoa, chợ hoa, phố đi bộ trong dịp Tết Canh Tý 2020 trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Về điểm bắn pháo hoa, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất tiếp tục chọn cầu Lê Hồng Phong (điểm thường xuyên tổ chức hàng năm) làm địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Tỉnh ủy cũng thống nhất phương án chọn trục đường Lê Duẩn (khu vực xung quanh Công viên Tượng đài Chiến Thắng đến ngã tư Thủ Khoa Huân - Lê Duẩn) và đoạn đường từ ngã tư đường Lê Hồng Phong - Lê Duẩn đến đường Trường Chinh để tổ chức chợ hoa. Về đường hoa trong dịp tết, thống nhất chọn 2 điểm: Tại khu vực Công viên Võ Văn Kiệt và khu vực đường Nguyễn Tất Thành để trưng bày. Tỉnh ủy thống nhất tổ chức phố đi bộ - kết hợp ẩm thực vào tối thứ 7 hàng tuần tại khu vực đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Hàm Tiến, đoạn đường có vỉa hè được lát đá granite).

Đối với các huyện, thị xã còn lại, Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Thường vụ các huyện, thị ủy chỉ đạo UBND cùng cấp chủ động triển khai trên tinh thần xã hội hóa phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ.

H.K

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533