Xã hội Cập nhật lúc 09:39:21 30/06/2020  (Lượt xem:  3464 )
Thiếu nhi Phan Thiết học tập

Thiếu nhi Phan Thiết học tập, rèn luyện xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

BT- Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đội, trong 5 năm (2016 - 2020), Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh TP. Phan Thiết, đã tích cực thi đua thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn mới phù hợp với từng đối tượng thiếu nhi và từng đơn vị.

Tuyên dương những đội viên tốt.

Anh Lê Thanh Vũ – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội (HĐĐ) TP. Phan Thiết cho biết: Thông qua chương trình công tác hàng năm, nhiều phong trào lớn hướng đến các em đội viên, thiếu niên nhi đồng được triển khai và đạt kết quả tốt. Điển hình đã giúp đỡ cho hơn 1.500 bạn có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập. Phong trào “Em yêu biển đảo Việt Nam” có nhiều hoạt động ý nghĩa như viết thư thăm hỏi, tặng quà bộ đội Trường Sa, Hoàng Sa. Cho các em đăng ký và thực hiện các công trình, phần việc măng non như trồng cây xanh, vườn hoa chăm ngoan trong khuôn viên sân trường, chăm sóc vườn cây thuốc nam, làm vệ sinh vào chiều thứ sáu hàng tuần…

Hãy giúp đỡ mọi người bằng việc làm phù hợp nhất

Đó là chia sẻ của Đỗ Minh Hồng Phúc – lớp 9A1 Trường THCS Trần Phú. Hồng Phúc là học sinh giỏi nhiều năm liền. Từ năm lớp 6 đến lớp 8 liên tục giành giải khuyến khích môn văn cấp thành phố, lớp 9 đạt giải ba văn cấp thành phố. Trên cương vị là liên đội trưởng, em đã thể hiện sự nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Luôn nhắc nhở, tuyên truyền cho các đội viên giữ vững nề nếp học tập, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ các công trình trong trường, giúp bạn cùng tiến... Theo em, tham gia sinh hoạt Đội là cơ hội để được tiếp xúc, giao lưu với bạn bè, thầy cô và học hỏi được nhiều điều. Em thấy mình tự tin, có thêm kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống.

 

Bên cạnh đó thực hiện rèn luyện đạo đức, lối sống cho thiếu nhi thông qua nghiêm chỉnh nề nếp học đường. Khuyến khích các em xây dựng phương pháp học tập chủ động, sáng tạo, xây dựng ý thức tự học, tự lập, trung thực trong thi cử và tiếp tục triển khai phong trào “Hoa điểm tốt”, “Hoa điểm 10”, “Vở sạch chữ đẹp”, “Rèn nét chữ, luyện nết người”, thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Định hướng các em tiếp cận sử dụng internet phục vụ học tập, giải trí lành mạnh thông qua các kênh thông tin, mạng xã hội.

Trong chương trình vui khỏe an toàn, rèn luyện kỹ năng, một số liên đội đã tổ chức cho học sinh tham gia học bơi nhằm rèn luyện kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước. Mời Ban An toàn giao thông thành phố về tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đi đúng phần đường, đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. Duy trì và phát triển các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hộp thư “Điều em muốn nói”, “Đội phát thanh măng non”, “Đội tuyên truyền măng non”…

Vui vẻ với bạn bè và nỗ lực học tập

Sinh ra không được lành lặn như các bạn, khi không có đôi chân, sau này lại thiếu thốn tình cha, nhưng Trần Minh Ngọc – lớp 3A Trường tiểu học Hưng Long 1 không vì thế tự ti. Tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP. Phan Thiết lần thứ III, em là học sinh khuyết tật duy nhất được đứng ở bục tuyên dương. Không thể tham gia các hoạt động vui chơi tập thể ở trường nhưng em vẫn luôn được bạn bè yêu mến bởi tính tình vui vẻ, hiền lành và rất ham học. Thân hình nhỏ xíu và không thể đi lại nhưng Minh Ngọc đã nỗ lực để đạt thành tích học sinh khá 3 năm liền.

 

Đáng ghi nhận là các liên đội rất quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội, nâng cao chất lượng đội viên, Sao nhi đồng. Ngoài những nội dung sinh hoạt Sao như rèn luyện kỹ năng hát, múa, sinh hoạt tập thể, thì nội dung về giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh, nếp sống cho nhi đồng cũng được đưa vào. Đến nay 18/18 phường, xã đều củng cố và thành lập HĐĐ cấp phường, xã.

Anh Lê Thanh Vũ khẳng định: Thiếu nhi TP. Phan Thiết sẽ tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần đưa phong trào Đội ngày càng phát triển vững mạnh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào, chương trình “Rèn luyện đội viên”, duy trì và xây dựng câu lạc bộ đội, nhóm để thực sự là môi trường rèn luyện, giáo dục đội viên, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP.Phan Thiết lần thứ III năm 2020 đã tuyên dương 47 đội viên tiêu biểu thuộc 47 liên đội và Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, đại diện cho hơn 35.000 thiếu nhi toàn thành phố.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết