Xã hội Cập nhật lúc 16:55:15 13/08/2020  (Lượt xem:  2086 )
Thêm 44 mẫu âm tính với Covid-19

Thêm 44 mẫu âm tính với Covid-19

BTO- Chiều 13/8, Sở Y tế thông báo kết quả xét nghiệm 44/44 mẫu âm tính với Covid-19. Như vậy, Bình Thuận không ghi nhận ca mắc Covid 19 trong liên tiếp 153 ngày. Tuy nhiên, tổng số tích lũy người đi từ tỉnh, thành phố có dịch bệnh trở về Bình Thuận là 3.308 người được giám sát y tế, với sức khỏe ổn định. Trong đó, 2.181 người đủ thời gian cách ly, 1.110 người cách ly tại nhà, 15 trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị và 2 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh yêu cầu UBND huyện, thị, thành phố, xí nghiệp, công sở, trường học, người dân phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh. Cụ thể, không đến các vùng dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người. Nếu đến nơi đông người trong trường hợp cần thiết, phải đeo khẩu trang, vệ sinh tay, giữ khoảng cách. Thường xuyên vệ sinh, khử trùng phương tiện giao thông như tàu, xe… Không mua bán tiếp xúc động vật hoang dã. Giữ ấm cơ thể, ăn chín uống sôi, nhà cửa thông thoáng, lau chùi sạch sàn, tay nắm cửa; hạn chế sử dụng máy điều hòa…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết