Xã hội Cập nhật lúc 18:02:02 04/08/2020  (Lượt xem:  2384 )
Thêm 34 mẫu âm tính với Covid-19

Thêm 34 mẫu âm tính với Covid-19

BTO- Chiều 4/8, Bình Thuận thêm 128 người đủ thời gian cách ly, nâng tổng số người hoàn thành thời gian cách ly là 321 người. Tuy nhiên, số người đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh theo thông báo của Bộ Y tế đến tỉnh tăng thêm 82 người. Tổng số người phải cách ly là 2.493 trường hợp, đều được các cơ quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ. Kết quả mẫu xét nghiệm nghi nhiễm Covid-19 của hôm nay là 34/34 mẫu âm tính. Nghĩa là, Bình Thuận tiếp tục ghi nhận không có thêm ca mắc trong suốt 144 ngày.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, dẫu rằng Bình Thuận đã lũy tích xét nghiệm được 251 mẫu với kết quả âm tính Covid-19, nhưng nguy cơ nhiễm Covid-19 không thể lường trước được. Vì vậy, người dân không nên chủ quan việc phòng chống dịch bệnh này, mà phải tuân thủ những khuyến cáo từ Bộ Y tế để bảo vệ bản thân, gia đình, người thân và cộng đồng.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết