Xã hội Cập nhật lúc 10:37:55 28/11/2020  (Lượt xem:  3573 )
Thắp sáng ước mơ hoàn lương

Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho phạm nhân

BTO- Trại giam Huy Khiêm (Tánh Linh), Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức tổng kết chương trình phối hợp giáo dục, giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2016 – 2020, ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2020- 2025 và chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2020. Tham dự có Đại tá Nguyễn Việt Hùng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Cục C10); Đại tá Lê Văn Phước - Giám thị Trại giam Huy Khiêm; anh Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận; anh Đỗ Khắc Đông Quân – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận cùng với hơn 50 cán bộ, hội viên thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và 200 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Huy Khiêm.

Trong 5 năm qua (2016 – 2020), chương trình giáo dục, giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng giữa tổ chức Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Trại giam Huy Khiêm luôn phối hợp chặt chẽ mang lại nhiều kết quả tích cực. Thông qua nhiều hình thức khác nhau, các cấp bộ Hội trong tỉnh đã phối hợp với Trại giam Huy Khiêm triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phong phú, đa dạng, giới thiệu về các hoạt động của thanh niên trong việc tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội...

Ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh với Trại giam Huy Khiêm giai đoạn 2021 – 2025

Bên cạnh đó, Trại giam Huy Khiêm luôn chú trọng làm tốt công tác giáo dục cảm hóa phạm nhân, đặc biệt là công tác thực hiện các chế độ chính sách về ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế, xếp loại, giảm án, đặc xá, tha tù truớc thời hạn có điều kiện. Kết quả, đã cảm hóa được rất nhiều phạm nhân, trong đó phạm nhân trong độ tuổi thanh niên xếp loại cải tạo khá, tốt từ năm 2016 đến nay là 3.276 phạm nhân. Có 3.516 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên được giảm án, 24 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên được đặc xá, 42 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên được tha tù trước thời hạn có điều kiện…

Giao lưu chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”

Tại chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm nay, các cán bộ, hội viên thanh niên, cán bộ, chiến sĩ Trại giam Huy Khiêm và 200 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại đây đã được giao lưu với đại diện lãnh đạo Trại giam Huy Khiêm; cán bộ Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận; Hội doanh nhân trẻ; phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đang chấp hành án tại Trại giam Huy Khiêm và thanh niên hoàn lương. Đồng thời, chứng kiến chương trình Ký kết phối hợp giữa Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận với Trại giam Huy Khiêm giai đoạn 2021 – 2025.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2016 – 2020

Để tạo động lực cho các phạm nhân tham gia cải tạo tốt để sớm được hoàn lương, trở về với gia đình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận và Trại giam Huy Khiêm đã tặng quà cho 70 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên có quá trình cải tạo khá, tốt.

Tặng quà cho các phạm nhân đang cải tạo tốt trong trại giam

Dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giáo dục phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng, giai đoạn 2016 - 2020.

​​​​​​​​​​N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533