Xã hội Cập nhật lúc 09:12:48 25/07/2020  (Lượt xem:  6711 )
Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệ

Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

BTO- Tối 24/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), tỉnh Bình Thuận đã long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa, cùng lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh, các sở, ban ngành và các đồng chí cựu chiến binh, bà Mẹ Việt Nam anh hùng…

 Tại buổi lễ, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh đã làm lễ dâng hương, dâng hoa lên tượng đài nghĩa trang để tưởng niệm các thế hệ cha, anh đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp lên để tri ân và tưởng nhớ các vị anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

`
 

Đây là một hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi, xây dựng ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ Bình Thuận hôm nay đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc. Nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với công tác tri ân người có công với đất nước.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Bích Liên đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sỹ. Theo diễn văn: Tháng 7 - Tháng Tri ân, là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ là hoạt động nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tỏ lòng thành kính với công ơn của các bậc tiền nhân, các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc tuổi thanh xuân, xương máu, cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; Đảng, Nhà nước ta và nhân dân luôn khắc ghi công ơn của các liệt sỹ, thương binh. Đặc biệt, đối với thế hệ trẻ chúng tôi hiểu rằng, nếu không có các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình để bảo vệ độc lập dân tộc thì chúng ta không có được những thành quả như ngày hôm nay. Những ngọn nến, những nén nhang của tuổi trẻ dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam anh hùng; nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, kế tục truyền thống và nguyện xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước…

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh cũng đã tặng quà cho các Mẹ VNAH và gia đình chính  sách.

Nghĩa trang Liệt sỹ Bình Thuận hiện là nơi yên nghỉ của hơn 9.000 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Trong những năm qua, tuổi trẻ Bình Thuận đã tích cực triển khai phát động nhiều phong trào về nguồn, đền ơn đáp nghĩa như: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc người có công, khám chữa bệnh miễn phí cho gia đình chính sách, tu sửa, xây mới nhà tình nghĩa, tu sửa nghĩa trang…

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu giúp em sinh viên mồ côi bị bệnh u não

  BTO- Mồ côi cha từ năm 2 tuổi, em Võ Đức Nghĩa (SN 2002) cùng người chị là Võ Thị Kim Ngọc Diệp (SN 2001) hàng ngày thấy mẹ khổ cực buôn bán bánh mỳ buổi sáng, buổi chiều đi lượm ve chai kiếm mỗi ngày gần 200 ngàn đồng với 3 miệng ăn, trong đó lo cho 2 con đang học xa nhà nên cố gắng học hành.

  Xem chi tiết
  Sự cần thiết phải kiểm tra học kỳ 2 sớm

  BTO- Tại thời điểm này, đã có một số tỉnh thành tạm thời cho học sinh nghỉ học vì tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tờ rơi “tín dụng đen” gây mất mỹ quan đô thị

  BTO- Những ngày gần đây, người dân xung quanh khu vực chợ Phú Thủy, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết và khu vực đường Lê Văn Phấn, Lâm Đình Trúc, Nguyễn Tương bức xúc về tình trạng “tín dụng đen” rải tờ rơi xả rác, gây mất mỹ quan đô thị.

  Xem chi tiết
  Ngập nước bốn mùa ở vườn hoa khu dân cư

  BTO- Những ngày này, nhiều người đi ngang qua vườn hoa nhỏ đường Đặng Văn Ngữ, khu phố 11, phường Phú Trinh (thành phố Phan Thiết) không khỏi ngán ngẩm trước cảnh nước đen ứ đọng xung quanh tam giác hoa viên này. Một người dân ở đây nói rằng, nước ngập ngụa quanh năm, mùa mưa thì càng lênh láng, dơ bẩn hơn…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533