Xã hội Cập nhật lúc 11:40:42 19/04/2019  (Lượt xem:  3897 )
Thắp nến tri ân các anh hùng liệ

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

BTO- Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4) và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), tối 18/4, Tỉnh đoàn  tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Tham dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và gần 1.000 đại biểu. 

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp sáng để tri ân các liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh Đoàn - Lê Thị Bích Liên cho biết: Những nén hương, ngọn nến được thắp sáng hôm nay thể hiện lòng biết ơn vô hạn, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa,” “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Hoạt động này góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, từ đó thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc kế thừa sự nghiệp của các thế hệ cha anh.

Hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp sáng tri ân các liệt sĩ.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Bích Liên  đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Các bạn trẻ và lực lượng vũ trang thắp nến tri ân.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2019

BTO- Thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” do Trung ương Đoàn phát động, ngày 13/9 tại xã Phan Điền – huyện Bắc Bình, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533