Xã hội Cập nhật lúc 10:40:54 23/07/2020  (Lượt xem:  4084 )
Thăm hỏi

Thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Hàm Tân

BTO- Chiều 22/7, đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam (MTTQVN) tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở xã Tân Đức, huyện Hàm Tân vào rạng sáng ngày 21/7.

Đoàn thăm, hỗ trợ nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Đoàn đã đến thăm hỏi 4 nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 7 gia đình có nạn nhân tử vong tại xã Hàm Đức, Hàm Thắng (huyện Hàm Thuận Bắc).

Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chia sẻ về những tổn thất, mất mát và mong các nạn nhân, gia đình nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, đau thương. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và hỗ trợ 5 triệu đồng/người cho 7 trường hợp tử vong tại xã Hàm Đức và Hàm Thắng. Nguồn kinh phí này được trích từ Quỹ Cứu trợ tỉnh.

Thăm các gia đình có nạn nhân tử vong.

Còn Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao hỗ trợ 3 triệu đồng/người cho 8 trường hợp tử vong và 1,5 triệu đồng/người cho 7 trường hợp bị thương trong vụ tai nạn giao thông từ nguồn tài trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Ngoài ra, Ban An toàn giao thông, Tổng Cục đường bộ Việt Nam và một số mạnh thường quân đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương và gia đình nạn nhân tử vong.

Như đã đưa tin, vào lúc 1giờ sáng ngày 21/7, tại Km 1767, trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Tân Đức, huyện Hàm Tân đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách 16 chỗ BKS 86B-01087 đi hướng Phan Thiết - Đồng Nai và xe ô tô tải BKS 79N-0315 đi hướng ngược lại. Vụ tai nạn đã làm 8 người tử vong và 7 người bị thương.

T. Thuỷ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết