Xã hội Cập nhật lúc 10:36:50 03/12/2019  (Lượt xem:  2698 )
Thăm hỏi gia đình nạn nhân tai n

Thăm hỏi gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

BTO- Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019. Ngày 2/12, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức đi thăm hỏi, động viên đối với thân nhân những người bị tai nạn giao thông và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Đoàn đã đến thăm 5 gia đình nạn nhân ở xã Tiến Lợi, Tiến Thành, phường Mũi Né và phường Đức Long. Tại các nơi đến, đại diện Ban ATGT tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những mất mát mà các gia đình phải gánh chịu, mong muốn họ sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, mong rằng mỗi gia đình, mỗi người dân hãy tăng cường tuyên truyền tới người thân và cộng đồng trong việc nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc, thương tâm để lại nỗi đau cho người thân, gia đình và xã hội.

Dịp này, đại diện Ban ATGT tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ cho các gia đình, mỗi trường hợp 2 triệu đồng, đại diện Công an TP. Phan Thiết trao cho mỗi trường hợp 1 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên của Ban ATGT tỉnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc trong chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông. Được biết, từ ngày 3 - 6/12, đoàn công tác sẽ tiếp tục đến thăm, tặng quà cho các gia đình không may có người thân bị tử vong do TNGT tại các huyện Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân, La Gi, Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam.

Một số hình ảnh tại các nơi đoàn đến thăm hỏi:

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết