Xã hội Cập nhật lúc 11:30:06 22/11/2020  (Lượt xem:  3167 )
Tập huấn về Công tác trợ giúp xã

Tập huấn về Công tác trợ giúp xã hội

BTO- Vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn về Công tác trợ giúp xã hội cho 268 công chức phụ trách lĩnh vực bảo trợ xã hội cấp huyện, cấp xã trong toàn tỉnh.

Các học viên được hướng dẫn 2 chuyên đề gồm: Các chính sách trợ giúp xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội; quy trình tiếp nhận đối tượng vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp. Nền tảng để xây dựng nội dung hai chuyên đề này là các chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội được quy định tại các văn bản Luật người cao tuổi, Luật người khuyết tật và các Nghị định có liên quan như Nghị định số 28, Nghị định 136, Nghị định số 103 và Nghị định số 140. Các chính sách trợ giúp xã hội được báo cáo viên hệ thống hóa thành những sơ đồ, bảng biểu, kết hợp với việc phân tích các tình huống thực tế đã giúp cho các đại biểu dễ nhớ, nắm chắc, hiểu sâu. Sử dụng phương pháp giáo dục chủ động, lấy sự tham gia của đại biểu làm trung tâm, lấy các trường hợp cụ thể tại địa phương làm dẫn chứng, làm tình huống mô phỏng. Từ đó, mỗi đại biểu tự phân tích, giải thích và đưa ra phương án giải quyết tối ưu cho từng trường hợp, từng hoàn cảnh, phù hợp với các quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhận định: Việc trao đổi, thảo luận, phân tích các phương án giải quyết cho mỗi trường hợp cụ thể chính là những bài học thực tiễn quý báu của mỗi công chức. Qua đó, góp phần tích cực, hiệu quả hơn trong quá trình thực thi chính sách trợ giúp xã hội tại địa phương.

K.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533