Xã hội Cập nhật lúc 11:30:06 22/11/2020  (Lượt xem:  1810 )
Tập huấn về Công tác trợ giúp xã

Tập huấn về Công tác trợ giúp xã hội

BTO- Vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn về Công tác trợ giúp xã hội cho 268 công chức phụ trách lĩnh vực bảo trợ xã hội cấp huyện, cấp xã trong toàn tỉnh.

Các học viên được hướng dẫn 2 chuyên đề gồm: Các chính sách trợ giúp xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội; quy trình tiếp nhận đối tượng vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp. Nền tảng để xây dựng nội dung hai chuyên đề này là các chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội được quy định tại các văn bản Luật người cao tuổi, Luật người khuyết tật và các Nghị định có liên quan như Nghị định số 28, Nghị định 136, Nghị định số 103 và Nghị định số 140. Các chính sách trợ giúp xã hội được báo cáo viên hệ thống hóa thành những sơ đồ, bảng biểu, kết hợp với việc phân tích các tình huống thực tế đã giúp cho các đại biểu dễ nhớ, nắm chắc, hiểu sâu. Sử dụng phương pháp giáo dục chủ động, lấy sự tham gia của đại biểu làm trung tâm, lấy các trường hợp cụ thể tại địa phương làm dẫn chứng, làm tình huống mô phỏng. Từ đó, mỗi đại biểu tự phân tích, giải thích và đưa ra phương án giải quyết tối ưu cho từng trường hợp, từng hoàn cảnh, phù hợp với các quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhận định: Việc trao đổi, thảo luận, phân tích các phương án giải quyết cho mỗi trường hợp cụ thể chính là những bài học thực tiễn quý báu của mỗi công chức. Qua đó, góp phần tích cực, hiệu quả hơn trong quá trình thực thi chính sách trợ giúp xã hội tại địa phương.

K.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533