Xã hội Cập nhật lúc 08:21:08 05/12/2020  (Lượt xem:  4455 )
Xã hội

Tánh Linh:

Tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

BTO - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tánh Linh vừa tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng 2 căn nhà Đại đoàn kết của 2 hộ nghèo là ông Mang Kiên và ông Thông Minh người đồng bào dân tộc thiểu số, thường trú thị trấn Lạc Tánh.

Qua quá trình nghiệm thu, các ngôi nhà được xây dựng kiên cố, đảm bảo 3 tiêu chí mái cứng, móng cứng và tường cứng với tổng kinh phí xây dựng mỗi căn nhà từ 65 đến 80 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ mỗi căn 25 triệu đồng, phần còn lại do chính quyền địa phương vận động các mạnh thường quân hỗ trợ và gia đình đóng góp thêm.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là một việc làm ý nghĩa, thiết thực, giúp người nghèo cải thiện chỗ ở, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 Kim Đào

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533