Xã hội Cập nhật lúc 09:55:27 23/01/2021  (Lượt xem:  2187 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Đơn vị xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020

BTO- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Tánh Linh vừa tổ chức hội nghị lần thứ 5, khóa VII, tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì và phát động. Công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết các tầng lớp nhân dân được chú trọng. Việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ủng hộ; công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng.

Trong năm, toàn huyện có 24.349/24.401 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 94,4%, Mặt trận đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí thi công 9 tuyến đường, chiều dài 3.958 m, với số tiền hơn 6,4 tỷ đồng; vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 657 triệu đồng, xây dựng 28 căn nhà, trị giá 1,1 tỷ đồng...

Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp đã phát huy vai trò, quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; công tác giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí...

Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng và thực hiện đạt kết quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện tốt nhiệm vụ của Mặt trận tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao hơn nữa chất lượng giám sát và phản biện xã hội...

Tại hội nghị, đã tặng bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 5 tập thể, 4 cá nhân; tặng giấy khen của UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho 10 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

Bình Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533