Xã hội Cập nhật lúc 08:32:36 09/08/2020  (Lượt xem:  2250 )
Tặng quà cho 31 nạn nhân là con

Tặng quà cho 31 nạn nhân là con của người bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn Phan Thiết

BTO- Nhân kỷ niệm 59 năm ngày “Thảm họa da cam ở Việt Nam”, sáng ngày 8/8 Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin thành phố Phan Thiết đã đi thăm, tặng quà cho đại diện 31 cháu nạn nhân là con của những người tham gia kháng chiến đang hưởng chế độ da cam trên địa bàn thành phố Phan Thiết, mỗi suất trị giá 500.000đ, nguồn  do Hội vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn Phan Thiết  giúp đỡ.

Nhân dịp này, Hội đã trao 160 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Thuận, cho 8 nạn nhân có nhu cầu vay vốn sản xuất, chăn nuôi, nhằm cải thiệm cuộc sống (mỗi suất 20.000.000 đ).

Đây là sự động viên về vật chất, tinh thần của Hội NNCĐDC thành phố Phan Thiết với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin; nhằm giúp đỡ họ vượt lên trên chính mình, lạc quan, tự tin đối với căn bệnh hiểm nghèo này. Công cuộc chăm lo đời sống về mọi mặt cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học do Mỹ sử dụng ở Việt Nam (bắt đầu từ 10/8/1961) là một việc làm thường xuyên của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội hiện nay.

Danh Lư

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết