Xã hội Cập nhật lúc 09:42:21 17/07/2019  (Lượt xem:  1259 )
Tăng cường kiểm tra

Tăng cường kiểm tra, giám sát ở nơi có các vụ việc nổi cộm, bức xúc

BT- Sáng 16/7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Huỳnh Thanh Cảnh đến dự.

6 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành 2 cuộc kiểm tra, 2 cuộc giám sát chuyên đề đối với 13 tổ chức, 6 cá nhân. Cấp ủy trực thuộc, đảng ủy cơ sở và chi bộ đã kiểm tra 416 đảng viên 299 tổ chức đảng; giám sát 151 tổ chức đảng, 297 đảng viên. UBKT các đơn vị, địa phương đã tiến hành kiểm tra đối với 280 tổ chức đảng, 376 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 132 tổ chức đảng, 256 đảng viên. Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ; quy chế làm việc, chế độ công tác, việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy chế làm việc. Kết quả đã kỷ luật 36 đảng viên, trong đó khiển trách 27 trường hợp, cảnh cáo 3 trường hợp, cách chức 4 trường hợp, khai trừ 2 trường hợp. Các đảng viên bị kỷ luật chủ yếu do vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, vi phạm những điều đảng viên không được làm, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao việc cấp ủy, UBKT các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ theo quy định. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại trong quá trình tham mưu và tổ chức kiểm tra, giám sát; một số nơi thực hiện lúng túng, chưa chủ động. Thời gian tới, phải rà soát, tích cực tham mưu và tổ chức thực hiện toàn diện, hiệu quả chương trình, kế hoạch đề ra; tăng cường giám sát, nắm tình hình để kịp thời phát hiện vi phạm. Tiến hành kiểm tra khi tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm, nhất là ở những nơi có các vụ việc nổi cộm, bức xúc, có biểu hiện vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, mất đoàn kết nội bộ, có biểu hiện tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tiếp tục củng cố, kiện toàn cơ quan UBKT các cấp; thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát. Tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất; mỗi cơ quan, đơn vị phải tự kiểm tra, khi xác định vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533