Xã hội Cập nhật lúc 09:42:21 17/07/2019  (Lượt xem:  976 )
Tăng cường kiểm tra

Tăng cường kiểm tra, giám sát ở nơi có các vụ việc nổi cộm, bức xúc

BT- Sáng 16/7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Huỳnh Thanh Cảnh đến dự.

6 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành 2 cuộc kiểm tra, 2 cuộc giám sát chuyên đề đối với 13 tổ chức, 6 cá nhân. Cấp ủy trực thuộc, đảng ủy cơ sở và chi bộ đã kiểm tra 416 đảng viên 299 tổ chức đảng; giám sát 151 tổ chức đảng, 297 đảng viên. UBKT các đơn vị, địa phương đã tiến hành kiểm tra đối với 280 tổ chức đảng, 376 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 132 tổ chức đảng, 256 đảng viên. Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ; quy chế làm việc, chế độ công tác, việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy chế làm việc. Kết quả đã kỷ luật 36 đảng viên, trong đó khiển trách 27 trường hợp, cảnh cáo 3 trường hợp, cách chức 4 trường hợp, khai trừ 2 trường hợp. Các đảng viên bị kỷ luật chủ yếu do vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, vi phạm những điều đảng viên không được làm, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao việc cấp ủy, UBKT các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ theo quy định. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại trong quá trình tham mưu và tổ chức kiểm tra, giám sát; một số nơi thực hiện lúng túng, chưa chủ động. Thời gian tới, phải rà soát, tích cực tham mưu và tổ chức thực hiện toàn diện, hiệu quả chương trình, kế hoạch đề ra; tăng cường giám sát, nắm tình hình để kịp thời phát hiện vi phạm. Tiến hành kiểm tra khi tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm, nhất là ở những nơi có các vụ việc nổi cộm, bức xúc, có biểu hiện vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, mất đoàn kết nội bộ, có biểu hiện tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tiếp tục củng cố, kiện toàn cơ quan UBKT các cấp; thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát. Tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất; mỗi cơ quan, đơn vị phải tự kiểm tra, khi xác định vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533