Xã hội Cập nhật lúc 10:55:10 18/11/2019  (Lượt xem:  2318 )
Tăng cường khối đại đoàn kết toà

Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư

BT- Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), những ngày qua khắp các khu dân cư trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” (gọi tắt ngày hội) ở khu dân cư. Ngày hội đã thực sự trở thành dịp sinh hoạt cộng đồng mang ý nghĩa thiết thực gắn kết và thắt chặt thêm tình đoàn kết. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà cho hộ nghèo phường Thanh Hải.

Rộn ràng ngày hội

Những ngày này, không khí ở nhiều khu dân cư trên địa bàn tỉnh trở nên rộn ràng, vui tươi hơn, đường làng, ngõ xóm tràn ngập sắc đỏ cờ Tổ quốc, băng rôn. Bà con nhân dân trong thôn, tổ, khu phố tề tựu đông đủ về các địa điểm tổ chức để cùng nhau tham gia các hoạt động của ngày hội. Tại phường Thanh Hải (TP. Phan Thiết) năm nay vinh dự có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng về dự và chung vui ngày hội cùng nhân dân trong phường. Khác với mọi năm, năm nay phường Thanh Hải tổ chức ngày hội bằng hình thức liên khu dân cư với quy mô và hoạt động phong phú hơn. Ngày hội được tổ chức trong 1 ngày với đầy đủ phần lễ và phần hội. Phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trọng tâm ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2019. Bộ mặt của phường ngày càng khang trang, khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Các cuộc vận động có sức lan tỏa sâu rộng, nhất là phong trào vận động nhân dân xây dựng các công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm, chỉnh trang bộ mặt khu dân cư đạt kết quả tốt, được nhân dân ủng hộ. Hiện có trên 90% các công trình đường giao thông được bê tông hóa và có hệ thống thoát nước; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội được nhân dân hưởng ứng tích cực; tình làng, nghĩa xóm được giữ vững...

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng và biểu dương toàn thể cán bộ và nhân dân phường Thanh Hải đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị phường Thanh Hải cần xây dựng và tăng cường đoàn kết hơn nữa trong cộng đồng dân cư để phát huy sức mạnh của nhân dân, phát huy nguồn lực xây dựng khu phố ngày càng phát triển; phấn đấu tăng hộ giàu, hộ khá; khu phố xanh - sạch - đẹp; không có tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, không có người vi phạm pháp luật, phấn đấu cuộc sống của mỗi người dân, mỗi gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc; thôn, khu phố bình yên, xã hội an toàn...Sau phần lễ, phường Thanh Hải tổ chức phần hội với nhiều hoạt động vui chơi thu hút đông đảo nhân dân tham gia như hội thi kéo co, nhảy bao bố, ẩm thực…Trong tiếng reo hò, cổ vũ của người dân, các vận động viên như tiếp thêm sức mạnh, cùng nhau hiệp lực, hỗ trợ nhau để đem chiến thắng về cho đội mình. Bày tỏ cảm xúc hân hoan trong ngày hội, anh Minh người dân ở phường Thanh Hải cho biết: “Tôi rất vui khi về dự và tham gia các hoạt động của ngày hội. Năm nay phường tổ chức ngày hội bằng hình thức liên khu dân cư nên người dân cả 5 khu phố đều tập trung về một điểm nên rất đông vui. Các hoạt động của ngày hội được tổ chức phong phú, đa dạng dấy lên được không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội”.

Còn tại thôn Thanh Linh, xã Tân Phước  (thị xã La Gi), ngày hội được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ các nội dung. Nhìn chung, thôn Thanh Linh chú trọng tổ chức phần lễ hơn. Ngoài đánh giá cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, công tác giúp nhau giảm nghèo... còn khen thưởng, biểu dương các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khen thưởng học sinh giỏi hiếu học, tặng quà cho hộ nghèo... Ngày hội năm nay, thôn Thanh Linh cũng vinh dự khi được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai về dự. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các hộ gia đình trong thôn Thanh Linh tiếp tục tham gia các cuộc vận động của Mặt trận và chính quyền phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng sâu rộng hơn. 

Nhiều cách làm sáng tạo

Theo ghi nhận của phóng viên, việc tổ chức ngày hội tại các khu dân cư năm nay có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả và thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực và coi đây là ngày có ý nghĩa đặc biệt nhân kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQVN (18/11). Năm nay, nhiều địa phương chọn hình thức tổ chức ngày hội liên khu dân cư nên ngày hội thêm rộn ràng, có điều kiện giao lưu với nhau. Nhìn chung, các địa phương tổ chức ngày hội đầy đủ các nội dung theo sự hướng dẫn của UBMTTQVN tỉnh, trong đó phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng. Nhiều địa phương đã chú trọng tổ chức phần hội theo sự  sáng tạo phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Bên cạnh đó, không ít khu dân cư tranh thủ sự ủng hộ, đồng thuận của các cá nhân, người có uy tín, doanh nghiệp, mạnh thường quân tại địa phương nhằm huy động sức mạnh đại đoàn kết để tổ chức ngày hội chất lượng, hiệu quả. Cùng với đó, các hoạt động tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách đầy ý nghĩa được các khu dân cư hướng tới. Đặc biệt, với sự tham dự và chung vui của các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, xã... đã góp phần tạo không khí phấn khởi, gần gũi trong nhân dân đến tham dự ngày hội.

THANH THỦY

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533