Xã hội Cập nhật lúc 09:56:55 12/08/2020  (Lượt xem:  3038 )
Sẵn sàng ứng phó thiên tai trong

Sẵn sàng ứng phó thiên tai trong điều kiện dịch Covid – 19

BTO - Sở Thông tin - Truyền thông Bình Thuận vừa đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các doanh nghiệp Bưu chính viễn thông về việc chủ động phương án, kế hoạch sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch Covid - 19.

Cụ thể là thường xuyên theo dõi các bản tin cảnh báo, dự báo thời tiết, thiên tai và diễn biến dịch bệnh qua phương tiện thông tin đại chúng, bản tin của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Bộ Y tế, địa phương… Qua đó kịp thời chủ động phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó đảm bảo an toàn thông tin liên lạc thông suốt phục vụ nhiệm vụ được phân công theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN ngành vàcủa tỉnh.

Bên cạnh đó cần rà soát, cập nhật, bổ sung phương án ứng phó thiên tai cho phù hợp với tình hình, điều kiện đơn vị mình khi có dịch bệnh xảy ra, nhất là tập trung kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay thế các cột Anten có dấu hiệu không đảm bảo an toàn… Đồng thời xây dựng phương án ứng phó thiên tai cho các khu cách ly tập trung, các bệnh viện, trung tâm y tế cũng như chuẩn bị phương tiện, vật tư, khẩu trang y tế phục vụ cho doanh nghiệp sẵn sàng ứng phó đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Ngoài ra cũng cần tăng cường đầu tư, nâng cấp hạ tầng băng rộng và mở rộng băng thông kết nối Internet, tăng vùng phủ sóng băng rộng đến các huyện, xã trên địa bàn… Từ đó đáp ứngnhu cầu sử dụng các dịch vụ trực tuyến, đảm bảo công tác ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chỉ đạo điều hành ứng phó và thông tin về thiên tai giữa Trung ương, tỉnh, huyện, thị xã mà đặc biệt là cấp huyện, xã phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể của từng địa phương…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết