Xã hội Cập nhật lúc 09:33:05 28/09/2020  (Lượt xem:  2069 )
Rút kinh nghiệm công tác tăng cư

Rút kinh nghiệm công tác tăng cường phòng chống dịch Covid-19 đợt 1/2020

BTO- Chiều 25/9, tại Tây Ninh, BĐBP các tỉnh Tây Ninh, Tp. Hồ Chí Minh và Bình Thuận đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tăng cường bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 đợt 1/2020.

Lãnh đạo BĐBP Tây Ninh trao giấy khen cho các đồng chí BĐBP Bình Thuận  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Theo đó, nhằm khép chặt biên giới, chủ động ngăn chặn, phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia của tỉnh Tây Ninh, Bộ Tư lệnh BĐBP đã điều động 43 đồng chí của BĐBP Bình Thuận và 43 đồng chí của BĐBP TP Hồ Chí Minh tăng cường cho BĐBP Tây Ninh để làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19.

Qua gần 4 tháng tăng cường, trên các cương vị được phân công các đồng chí làm nhiệm vụ tăng cường đợt 1 đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cùng đơn vị, các lực lượng trên biên giới làm tốt công tác tuần tra kiểm soát, quản lý chặt chẽ biên giới, cũng như làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân khu vực biên giới trong phòng chống dịch, qua đó kịp thời phát hiện bắt giữ nhiều vụ việc về buôn lậu, gian lân thương mai và đặc biệt là nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh đã trao giấy khen cho 15 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tăng cường đợt 1/2020.

Cũng tại hội nghị, BĐBP Tây Ninh đã tiến hành tiếp nhận và tổ chức biên chế 80 đồng chí tăng cường đợt 2/2020 (Bình Thuận 40 đồng chí, TP Hồ Chí Minh 40 đồng chí) về các đơn vị tuyến đầu biên giới để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết