Xã hội Cập nhật lúc 08:36:42 12/01/2021  (Lượt xem:  2466 )
Phú Quý

Phú Quý: 

Xuất hiện bệnh tay chân miệng

BT - ở trường mầm nonTuần đầu tiên của năm 2021, huyện Phú Quý ghi nhận 8 trẻ mắc bệnh tay chân miệng tại 3 cơ sở giáo dục mầm non; thông qua đợt khảo sát 8 cơ sở của 3 trường mầm non tại 3 xã gồm Tam Thanh, Long Hải, Ngũ Phụng.

Theo đó, Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Phú Quý đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn 3 cơ sở có trẻ mắc bệnh; cung cấp hóa chất cho các cơ sở còn lại tự vệ sinh, sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế. Được biết, năm 2020, toàn huyện không ghi nhận ca mắc bệnh nào.

Bác sĩ Dương Tín Phúc, Giám đốc Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Phú Quý cho biết: Tháng 1/2021, trung tâm có kế hoạch tăng cường hoạt động giám sát và phòng chống bệnh tay chân miệng, xử lý kịp thời với mục tiêu không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong do bệnh gây ra. Đồng thời, khuyến cáo phụ huynh, giáo viên nhận thấy trẻ có vết loét miệng, nổi ban phỏng nước ở lòng bàn tay chân, cùi chỏ, đầu gối... thì đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533