Xã hội Cập nhật lúc 15:00:43 28/10/2020  (Lượt xem:  2503 )
Phú Quý

Phú Quý: Sẵn sàng di dời hơn 200 hộ dân khi có bão

BTO- Tin cập nhật đến 10 giờ sáng nay (28/10), để ứng phó bão số 9, UBND huyện Phú Quý đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý thường xuyên cập nhật những thông tin cảnh báo, dự báo về cơn bão để thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển nhanh và diễn biến của cơn bão số 9. Đồng thời, kiểm đếm và nắm thông tin, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền. UBND 3 xã thông báo để người dân chủ động kéo tàu thuyền lên bờ, chằng buộc nhà cửa và lồng bè, nuôi trồng thủy sản an toàn.

Nuôi cá lồng bè tại Phú Quý.

Theo đó, toàn huyện có 1.395 thuyền/6.092 ngư dân. Đến trưa 28/10, huyện có 1.269 thuyền/6.092 ngư dân đang neo đậu tại các bến trong tỉnh và vùng lân cận. Số thuyền đang hoạt động trên biển là 162 thuyền/826 lao động, gồm hoạt động ven bờ 68 thuyền/296 lao động, hoạt động xa bờ 58 thuyền/530 lao động. Ngư trường chủ yếu ở Trường Sa - DK1, vùng biển Côn Đảo và Côn Đảo - Thổ Chu - Phú Quốc. Ngoài ra, hiện trên vùng biển Phú Quý đang có 23 thuyền/153 lao động ngoài tỉnh và 13 phương tiện nội thủy neo đậu.

Về lồng bè, huyện Phú Quý có 59 lồng/177 lao động. Các chủ lồng bè đã thực hiện chằng buộc lồng bè an toàn và đưa hải sản nuôi vào giữa lồng để hạn chế ảnh hưởng của bão. Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị và hộ dân đã chủ động chằng buộc mái nhà, cơ quan, trường học.

Ông Nguyễn Văn Linh - Trưởng phòng Kinh tế - tài chính huyện Phú Quý cho biết, địa phương đã huy động 9 xe cẩu và xe múc để hỗ trợ trong công tác di dời cũng như kéo thuyền lên bờ. Đồng thời, rà soát theo phương án di dời đối với các hộ dân ở các điểm xung yếu. Tổng số các hộ cần di dời là 219 hộ/991 khẩu. Đến thời điểm này, các hộ dân dã sẵn sàng di dời khi có lệnh. Địa phương cũng chủ động cắt tỉa cây xanh trên các trục đường chính, vận động nhân dân không tự ý chặt cây xanh.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Xung quanh vụ việc đất của ông Trương Tuấn Kiệt: Đề nghị đền bù thỏa đáng cho người dân

  BT- Liên quan đến việc UBND xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình tổ chức kiểm tra xác định ranh giới đất của ông Trương Tuấn Kiệt (thường trú tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng), mới đây, ông Kiệt đã có đơn yêu cầu làm rõ sự việc.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533