Xã hội Cập nhật lúc 15:00:43 28/10/2020  (Lượt xem:  2708 )
Phú Quý

Phú Quý: Sẵn sàng di dời hơn 200 hộ dân khi có bão

BTO- Tin cập nhật đến 10 giờ sáng nay (28/10), để ứng phó bão số 9, UBND huyện Phú Quý đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý thường xuyên cập nhật những thông tin cảnh báo, dự báo về cơn bão để thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển nhanh và diễn biến của cơn bão số 9. Đồng thời, kiểm đếm và nắm thông tin, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền. UBND 3 xã thông báo để người dân chủ động kéo tàu thuyền lên bờ, chằng buộc nhà cửa và lồng bè, nuôi trồng thủy sản an toàn.

Nuôi cá lồng bè tại Phú Quý.

Theo đó, toàn huyện có 1.395 thuyền/6.092 ngư dân. Đến trưa 28/10, huyện có 1.269 thuyền/6.092 ngư dân đang neo đậu tại các bến trong tỉnh và vùng lân cận. Số thuyền đang hoạt động trên biển là 162 thuyền/826 lao động, gồm hoạt động ven bờ 68 thuyền/296 lao động, hoạt động xa bờ 58 thuyền/530 lao động. Ngư trường chủ yếu ở Trường Sa - DK1, vùng biển Côn Đảo và Côn Đảo - Thổ Chu - Phú Quốc. Ngoài ra, hiện trên vùng biển Phú Quý đang có 23 thuyền/153 lao động ngoài tỉnh và 13 phương tiện nội thủy neo đậu.

Về lồng bè, huyện Phú Quý có 59 lồng/177 lao động. Các chủ lồng bè đã thực hiện chằng buộc lồng bè an toàn và đưa hải sản nuôi vào giữa lồng để hạn chế ảnh hưởng của bão. Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị và hộ dân đã chủ động chằng buộc mái nhà, cơ quan, trường học.

Ông Nguyễn Văn Linh - Trưởng phòng Kinh tế - tài chính huyện Phú Quý cho biết, địa phương đã huy động 9 xe cẩu và xe múc để hỗ trợ trong công tác di dời cũng như kéo thuyền lên bờ. Đồng thời, rà soát theo phương án di dời đối với các hộ dân ở các điểm xung yếu. Tổng số các hộ cần di dời là 219 hộ/991 khẩu. Đến thời điểm này, các hộ dân dã sẵn sàng di dời khi có lệnh. Địa phương cũng chủ động cắt tỉa cây xanh trên các trục đường chính, vận động nhân dân không tự ý chặt cây xanh.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xót lòng với căn bệnh vẩy nến hành hạ

  BT- Trong căn nhà rộng chưa đầy 15 m2, chị Lê Thị Ngọc Vân (sinh năm 1972) ở thôn Phú Hưng, xã Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam đang oằn mình gánh chịu những cơn đau rát, nhức nhối khắp cơ thể do căn bệnh vẩy nến hành hạ.

  Xem chi tiết
  Sự cần thiết phải kiểm tra học kỳ 2 sớm

  BTO- Tại thời điểm này, đã có một số tỉnh thành tạm thời cho học sinh nghỉ học vì tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ổ voi “bẫy” người đi đường tại ngã ba Trần Quý Cáp - Âu Cơ

  BTO- Ít ngày qua, tại ngã ba tuyến đường Trần Quý Cáp giao với đường Âu Cơ, thuộc địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết) xuất hiện ổ voi chắn giữa đường, tiềm ẩn nguy hiểm tai nạn cho người tham gia giao thông.

  Xem chi tiết
  Tờ rơi “tín dụng đen” gây mất mỹ quan đô thị

  BTO- Những ngày gần đây, người dân xung quanh khu vực chợ Phú Thủy, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết và khu vực đường Lê Văn Phấn, Lâm Đình Trúc, Nguyễn Tương bức xúc về tình trạng “tín dụng đen” rải tờ rơi xả rác, gây mất mỹ quan đô thị.

  Xem chi tiết
  Ngập nước bốn mùa ở vườn hoa khu dân cư

  BTO- Những ngày này, nhiều người đi ngang qua vườn hoa nhỏ đường Đặng Văn Ngữ, khu phố 11, phường Phú Trinh (thành phố Phan Thiết) không khỏi ngán ngẩm trước cảnh nước đen ứ đọng xung quanh tam giác hoa viên này. Một người dân ở đây nói rằng, nước ngập ngụa quanh năm, mùa mưa thì càng lênh láng, dơ bẩn hơn…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533