Xã hội Cập nhật lúc 11:11:30 05/08/2020  (Lượt xem:  1631 )
PHỤ NỮ BÌNH THUẬN

Phụ nữ Bình Thuận : nhiều công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới

BTO - Đã có rất nhiều công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được các cấp Hội phụ nữ triển khai ở các địa phương ,như xây dựng công trình vệ sinh cho hội viên, phụ nữ nghèo; làm pano nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường; nhận phụng dưỡng, giúp đỡ gia đình chính sách, hỗ trợ tặng thẻ bảo hiểm y tế... vận động hội viên, phụ nữ tham gia đóng góp xây dựng 03 tuyến đường “Sáng–xanh-sạch-đẹp”, bê tông hóa tuyến đường với chiều dài 1.551m, 86 ngày công tu sửa được 884m đường giao thông nội đồng; trồng hoa trong khuôn viên Nhà văn hóa xã, thực hiện mô hình “Trồng hoa cỏ đậu”, làm “Tuyến đường hoa”, “Vườn hoa Thanh niên, Phụ nữ và Công đoàn, Phòng Tổ chức cán bộ” với diện tích 120m2, công trình “Chăm sóc 377 mộ liệt sỹ chưa biết tên”, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, trồng cây hai bên lối vào Bia ghi danh Liệt sỹ; hoàn thành tuyến đường hoa, phối hợp làm vườn hoa, trồng cây lộc vừng quanh trụ cờ và  nhà văn hóa xã, làm hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại tuyến đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí 335,7 triệu đồng; vận động hỗ trợ xây dựng và bàn giao 04 mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 243,5 triệuđồng, sửa nhà tình nghĩa cho hộ gia đình khó khăn trị giá 40 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị tổ chức phiên chợ 0 đồng với mỗi phiếu mua quà trị giá 100.000 đồng, 2.000 đồng để hỗ trợ cho 350 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền 37 triệu đồng.

Hội luôn duy trì các mô hình đượcthành lập như mô hình nuôi heo đất, hũ gạo tình thương, CLB nhân ái, Làm theo” Bác thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, cụ thể: Các cấp Hội đã vận động được các tổ chức, cá nhân, hội viên, phụ nữ thăm,tặng 27.177 phần quà, 81.085 kg gạo, 400 quyển vở, 112 thùng mì tôm, phát 770 suất cơm, 300 ổ bánh mì... với số tiền1.333.069.000 đồng giúp được 232 chị là hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hội luôn quan tâm huy động các nguồn vốn với tổng số tiền là 660 triệu đồng giúp cho 7 hộ vay; xây dựng 29 tổ tiết kiệm xoay vòng có 3.433 thành viên với số tiền 2.338.260.000 đồng, giúp vốn 62.554.000 đồng cho 17 hội viên, phụ nữ; tổ chức 27 lớp tập huấn cho 594 phụ nữ tham gia. Cácdự án “Cải thiện điều kiện sống cho phụ nữ và trẻ em”, dự án “Nâng cao vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế và nông nghiệp (FLOW/EOWE)”tại các Hợp tác xã và Đề án 404 của Chính phủ về “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020” được triển khai tích cực tại các địa phương.

Phong trào Chống rác thải nhựa”, “Nói không với túi nilon, “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” được triển khai tích cực thu hút được nhiều chị em phụ nữ tham gia với trên 20 điểm trên địa bàn xã, tặng 143 giỏ nhựa; tổ chức chương trình “Đổi sản phẩm nhựa lấy chai thủy tinh đựng nước”, “Đổi rác thải nhựa lấy giỏ đi chợ”; ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”, phát tờ rơi và 100 túi vải cho hội viên, phụ nữ; đổi 40 giỏ đi chợ để lấy 40kg nilon trị giá 1,36 triệu đồng; tổ chức Hội nghị tham vấn các sở/ngành địa phương liên quan góp ý đề xuất dự án “Kết nối các nguồn lực trong việc giảm thiểu rác thải đại dương” trên địa bàn huyện Tuy Phong, Phú Quý, thành phố Phan Thiết; hoàn thành công trình “Xây dựng 04 pano tuyên truyền phòng/chống rác thải nhựa” chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Có thể nói, thông qua các hoạt động thiết thực của Hội trong xây dựng nông thôn mới đã góp phần nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ và khẳng định được vai trò, vị trí của phụ nữ trong việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phương Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết