Xã hội Cập nhật lúc 16:57:31 31/03/2020  (Lượt xem:  12556 )
Từ ngày mai 1/4

Phòng chống dịch Covid: Chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết

BTO- Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu thủ trưởng các sở ban ngành, huyện, thị, thành phố tập trung triển khai một số việc.

Theo đó, từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, yêu cầu Thủ trưởng các sở, cơ quan ngang sở, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các đơn vị sự nghiệp công lập, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh (gọi tắt là các cơ quan, đơn vị, địa phương) bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và những nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; đảm bảo phân công lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương và bộ phận văn thư để kịp thời tiếp nhận và xử lý công việc.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo, bố trí, sắp xếp và phân công nhiệm vụ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và hiệu quả công việc. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi được sắp xếp làm việc tại nhà phải bảo đảm hoàn thành công việc được giao, chủ động áp dụng các phương tiện công nghệ thông tin, các phần mềm ứng dụng để thực hiện trao đổi trực tuyến với các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết công việc, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo, sự điều động của cấp trên. 

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm nếu để xảy ra trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 do không chấp hành quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh, Sở Y tế tích cực phối hợp với UBND thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố Hà Nội áp dụng các biện pháp phù hợp để truy tìm các đối tượng là người dân Bình Thuận có đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Quán bar Buddha (thành phố Hồ Chí Minh) hoặc có tiếp xúc với các đối tượng dương tính với Covid-19 từ 2 ổ dịch trên để kịp thời theo dõi y tế, giám sát, cách ly, xử lý nhanh triệt để các nguồn lây dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi tại các huyện, thị xã, thành phố trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 1/4/2020, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Dừng tàu khách tuyến Phan Thiết - Phú Quý trong vòng 14 ngày kể từ 00 giờ ngày 2/4/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng chuyên ngành tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định pháp luật.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết