Xã hội Cập nhật lúc 08:38:47 12/09/2018  (Lượt xem:  2034 )
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng đối với tỉnh Bình Thuận

BT- Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận tại trụ sở Chính phủ, về một số vấn đề mà tỉnh kiến nghị. Tham dự làm việc còn có các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường…

Theo đó, về dự án làm mới trục đường ven biển quốc gia ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà và dự án nâng cấp, mở rộng đường trục ven biển quốc gia ĐT. 719 đoạn Kê Gà - Tân Thiện (La Gi), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kết luận: Đây là 2 dự án quan trọng, cấp bách đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận đã được Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo tại Thông báo số 226/TB - VPCP ngày 26/6/2018. Phó Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ: Giao thông Vận tải, Tài chính khẩn trương hướng dẫn UBND tỉnh Bình Thuận hoàn thiện thủ tục theo quy định, trong đó lưu ý tiếp thu ý kiến của các cơ quan để phê duyệt quy mô và phân kỳ đầu tư, phù hợp với khả năng hỗ trợ của ngân sách Trung ương. Trên cơ sở đó, đề xuất cụ thể mức hỗ trợ từ nguồn dự phòng chung đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

Đối với việc nhấn chìm vật chất nạo vét ở nhiệt điện Vĩnh Tân, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Bình Thuận, khẩn trương xây dựng phương án đầu tư xây dựng công trình chứa vật chất nạo vét từ khu vực cảng, luồng, vũng quay tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân. Trong đó, có tính đến phương án UBND tỉnh Bình Thuận đề xuất xây dựng kè chắn sóng, kết hợp chứa vật chất nạo vét, thay thế phương án nhận chìm trên biển để tổng hợp đánh giá, so sánh và đề xuất lựa chọn phương án tối ưu. 

Về công trình kè chống xói lở bờ biển, bảo vệ khu dân cư, Phó Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì, lấy ý kiến các Bộ Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Kế hoạch, Tài chính để làm rõ sự cần thiết, quy mô và phương án kỹ thuật phù hợp để lập dự án theo quy định. Trên cơ sở đó, giao Bộ Kế hoạch Đầu tư, phối hợp với Bộ Tài chính, Công Thương đề xuất mức hỗ trợ cụ thể từ dự phòng ngân sách Trung ương cho tỉnh Bình Thuận, trong đó có tính đến phương án hỗ trợ một phần của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

P.Sinh 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết