Xã hội Cập nhật lúc 16:20:42 25/08/2020  (Lượt xem:  9587 )
Phó Chủ tịch nước tặng Quỹ Bảo t

Phó Chủ tịch nước tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận 1,3 tỷ đồng

BTO- Sáng nay 25/8, Đoàn công tác do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận. Làm việc với đoàn công tác có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai.

Phó Chủ tịch nước tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh số tiền 1,3 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế -  xã hội của tỉnh với Phó Chủ tịch nước. Tính đến thời điểm hiện tại có 24/31 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015 – 2020) đề ra. Tăng trưởng kinh tế đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước chuyển dần từ tăng trưởng chiều rộng sang tăng trưởng chiều sâu. Chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động được cải thiện. Quy mô tổng giá trị sản phẩm nội tỉnh liên tục tăng qua các năm. Cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch theo hướng gia tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ. Trong nhiệm kỳ tới 2020 - 2025, tỉnh đã đề ra 11 nhiệm vụ chủ yếu, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương những thành tích mà cán bộ, nhân dân tỉnh Bình Thuận đã đạt được trong thời gian qua. Trong tình hình dịch Covid – 19 diễn biến rất phức tạp ảnh hưởng toàn diện đến đời sống, kinh tế - xã hội nhưng Bình Thuận đã nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế vừa kiềm chế dịch. Tăng trưởng của tỉnh trong 7 tháng đầu năm đã đạt 3,81%, thu ngân sách đạt gần 1.000 tỷ đồng. Đây là dấu hiệu rất tích cực. Bình Thuận cũng đã thành công trong việc điều trị các bệnh nhân bị nhiễm dịch và kiềm chế, giữ sạch không để dịch Covid – 19 trở lại.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch nước.

 Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước yêu cầu Bình Thuận cần xây dựng nhiệm vụ trong tâm, phát động phong trào thi đua yêu nước trong từng ngành, từng cấp để tạo được khí thế mới, nâng cao được thành quả, thu hút đầu tư tốt. Bình Thuận cần tập trung hơn nữa cải cách thủ tục hành chính, nâng cao các chỉ số PCI, PAPI… đồng thời tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư kinh doanh. Tỉnh cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, năng lực thực tiễn... Bình Thuận cần tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến người dân  nhiệm vụ  trọng tâm trong 5 năm tới là gì để người dân biết. Khi người dân đã hiểu và thấm nhuần thì sẽ thay đổi ý thức, cùng tham gia với các cấp các ngành đưa Bình Thuận ngày một phát triển đi lên.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước đã tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh số tiền 1,3 tỷ đồng.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Hố sâu nguy hiểm trên đường Từ Văn Tư (trước khách sạn TTC) 

  BTO - Những ngày qua do ảnh hưởng của các cơn bão dồn dập, mưa kéo dài nên nhiều tuyến đường trong thành phố Phan Thiết ngập nước, mặt đường hư hỏng, nguy cơ xảy ra tai nạn cao. 

  Xem chi tiết