Xã hội Cập nhật lúc 16:19:06 01/10/2020  (Lượt xem:  3097 )
Phát huy vai trò tuổi cao – gươn

Phát huy vai trò tuổi cao – gương sáng

 BTO- Kỷ niệm 29 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), các cấp hội ở cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò tuổi cao - gương sáng.

Xã Tiến Lợi – TP. Phan Thiết tổ chức sinh hoạt ngày 1/10 với những nội dung ý nghĩa. Tại đây, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 29 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT). Qua đó, nâng cao nhận thức của xã hội về NCT. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành  trong việc quan tâm, chăm lo cho NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích. Dịp này, Hội NCT xã Tiến Lợi tặng kỷ niệm chương đặc cách cho cá nhân vì sự nghiệp chăm sóc NCT ở địa phương.

Là phường ven biển, Phú Hài được xác định là vùng trọng điểm du lịch của tỉnh, chính vì vậy ngoài việc chăm lo phát triển kết nạp hội viên, Hội NCT cũng là người tiên phong, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển. Gia đình hội viên NCT tham gia bảo vệ môi trường, văn minh đô thị; Xây dựng mô hình gia đình hội viên NCT không có tệ nạn ma túy. Luôn động viên gương người tốt việc tốt, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua tuổi cao gương sáng. Thường xuyên kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ giúp đỡ hội viên NCT. 

Xã Hải Ninh huyện Bắc Bình, là xã dân tộc miền núi, cũng là địa phương được huyện chọn làm điểm xây dựng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Thông qua những hoạt động của NCT như: câu lạc bộ liên thế hệ, câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ văn hóa văn nghệ,… các thành viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, động viên nhau sống vui, sống khỏe.

Trong những năm qua, vị thế của tổ chức hội ngày càng được khẳng định trong đời sống xã hội. Cán bộ Hội NCT các cấp tích cực đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Các phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - gương sáng" đạt nhiều kết quả nổi bật. Chúc thọ, mừng thọ NCT; chăm lo, giúp đỡ  những hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa, thuộc diện chính sách. Vận động xã hội chung tay vì sức khỏe NCT; thực hiện “Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi”.

 Thùy Dung

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết