Xã hội Cập nhật lúc 14:05:32 11/09/2019  (Lượt xem:  938 )
Phát động thi đua yêu nước trong

Phát động thi đua yêu nước trong những tháng còn lại của năm 2019

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 3271/KH-UBND Phát động phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội gắn với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 4 tháng cuối năm 2019.

Theo kế hoạch trên, trong thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đưa phong trào thi đua lan tỏa sâu rộng trong các lĩnh vực đời sống xã hội tại địa phương. Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đến nay đã đạt và vượt so với kế hoạch được Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đề ra, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong 4 tháng cuối năm 2019, dự báo tình hình trong khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nguồn lực đầu tư phát triển còn hạn chế, sự gia tăng mức độ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh diễn biến khó lường, tác động đến sự phát triển của tỉnh.

Bên cạnh đó, các thế lực thù địch, phản động luôn tìm cách xúi giục, lôi kéo các phần tử quá khích gây mất ổn định, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2019, gắn với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh phát động Phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội gắn với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 4 tháng cuối năm 2019, như sau:

Về mục đích, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chủ động, sáng tạo, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh, qua đó ra sức thi đua về sớm và trước thời hạn các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ chủ yếu năm 2019 được Chính phủ, các bộ, ban, ngành, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh giao…

Về yêu cầu, nội dung, hình thức tổ chức thực hiện phong trào thi đua phải đa dạng, phong phú, cụ thể, phù hợp với từng đối tượng và nhóm đối tượng, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tại địa phương tham gia. Việc tổ chức phong trào thi đua phải thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức và bệnh thành tích trong công tác thi đua, khen thưởng.

Theo kế hoạch trên, UBND tỉnh đề ra bốn nội dung chính để thi đua như sau:

Một, thi đua chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;

Hai, thi đua bảo vệ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

Ba, thi đua hoàn thành vượt mức và về trước thời hạn 100% các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được các cấp giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2019;

Bốn, thi đua phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh có trách nhiệm triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch này cho phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời tổ chức tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, cùng với cấp ủy, chính quyền hoàn thành vượt mức và về trước thời hạn 100% các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao trong năm 2019.

Các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kế hoạch này cùng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong tình hình mới để nhân dân trong tỉnh được biết.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh theo chức năng nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên thuộc hệ thống ngành dọc tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Tỉnh ủy, UBND tỉnh phát động; phối hợp với chính quyền cùng cấp ra sức thi đua triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân, cùng các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

 H.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533