Xã hội Cập nhật lúc 13:34:09 31/05/2019  (Lượt xem:  2649 )

Phát động Tháng hành động "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số"

BTO- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với huyện Tánh Linh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bình Thuận hiện có gần 354.000 trẻ em dưới 16 tuổi. Những năm qua tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số nói riêng. Trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được chăm sóc, học tập, vui chơi giải trí. Đồng thời, trẻ em được đảm bảo các quyền lợi cơ bản và sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Minh Tâm cho rằng, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Nhất là các điểm vui chơi chưa đáp ứng được nhu cầu cho các em, các dịch vụ xã hội dành cho trẻ em còn hạn chế; tình trạng trẻ em bị tai nạn, đuối nước vẫn còn xảy ra. Đặc biệt là nạn bạo hành trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em xảy ra trong thời gian gần đây, tính chất vụ việc khá phức tạp và nghiêm trọng đã khiến cho dư luận xã hội bức xúc, phẫn nộ.

Do đó, bà Tâm yêu cầu các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội từ tỉnh đến cơ sở phối hợp với gia đình, nhà trường cùng chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng cho gia đình, nhà trường về bảo vệ trẻ em, thông tin tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Song song, tổ chức các hoạt động trong kỳ nghỉ hè đảm bảo an toàn, lành mạnh. Chú trọng phối hợp tổ chức tốt Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh, huyện năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”…

Dịp này, Ban tổ chức tặng 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tánh Linh, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết