Xã hội Cập nhật lúc 09:40:34 26/05/2019  (Lượt xem:  1461 )
Phát động tập luyện môn bơi

Phát động tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

BTO - Sáng 25/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Phan Thiết tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019. Dự lễ có gần 200 phụ huynh, đoàn viên thanh niên cùng các cháu thiếu nhi học sinh.

Những năm qua, nạn đuối nước có chiều hướng gia tăng, trong đó chủ yếu là trẻ em và du khách. Nguyên nhân phần lớn là do trẻ em không biết bơi, không có kỹ năng tự xoay sở trong tình huống đuối nước. Có trường hợp trẻ em và người lớn không biết bơi hoặc không có kỹ năng cứu đuối vẫn nhảy xuống nước cứu bạn, con, cháu dẫn đến hậu quả không cứu được mà mình bị đuối theo. Riêng các du khách đến nghỉ dưỡng và tắm biển do biến đổi khí hậu và dịch chuyển luồng nước biển dẫn đến đuối nước.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy kêu gọi các đơn vị, địa phương, gia đình, các bậc phụ huynh và nhà trường cùng với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch góp phần tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2019

BTO- Thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” do Trung ương Đoàn phát động, ngày 13/9 tại xã Phan Điền – huyện Bắc Bình, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533