Xã hội Cập nhật lúc 08:33:39 08/05/2019  (Lượt xem:  3081 )
Phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành

Phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành đầu mối giao thương của La Gi

BT- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tại buổi làm việc với Đảng ủy phường Tân Thiện (La Gi), về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và quý I/2019, diễn ra ngày 7/5.

Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ - KDC hai bên đường số 4 ở Tân Thiện.

Phó Bí thư khẳng định, Tân Thiện có nhiều điều kiện để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội. Thời gian tới, Đảng ủy, UBND phường phải có biện pháp hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân và kinh tế hộ gia đình, phấn đấu đưa Tân Thiện trở thành đầu mối giao thương của thị xã. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị, chú ý đến việc đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, duy trì chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non và chuẩn quốc gia về y tế. Chủ động nắm tư tưởng, nguyện vọng của người dân để có hướng giải quyết thấu đáo, nhất là những tâm tư của những hộ có đất liên quan đến một số công trình, dự án trên địa bàn phường. Tăng cường các hoạt động phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, trộm cắp, cướp giật. Mặt khác, cần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; phát triển đảng viên mới phải đảm bảo chất lượng, trong đó chú trọng đến những quần chúng ưu tú, người có uy tín, trẻ. Xây dựng đội ngũ cán bộ phường gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát; giải quyết hiệu quả các đơn thư, kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện tiêu cực của cán bộ. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Năm 2018, Đảng ủy phường đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 21/25 chỉ tiêu đề ra (10 chỉ tiêu đạt, 11 chỉ tiêu vượt); 4 chỉ tiêu không đạt. Quý I/2019, Tân Thiện thu ngân sách được 1,4 tỷ đồng (đạt 26,8%); kinh tế, văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533