Xã hội Cập nhật lúc 15:40:10 01/10/2020  (Lượt xem:  5391 )

Niềm vui từ công trình chào mừng đại hội Đảng

BTO- Hân hoan, phấn khởi là cảm nhận của người dân và các doanh nghiệp du lịch trên tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, đoạn từ Đá Ông Địa đến khu du lịch Hoàng Ngọc, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết. Không vui sao được, khi trước đó con đường này xuống cấp trầm trọng, dẫn đến việc đi lại của người dân, du khách gặp khó khăn. Nhiều năm liên tục, người dân và chính quyền địa phương nơi đây mong muốn con đường sớm được nâng cấp để thuận tiện cho việc đi lại, kinh doanh buôn bán và phát triển du lịch. Giờ đây, mong muốn đó đã trở thành hiện thực khi con đường được khoác màu áo mới, khang trang, sạch đẹp, xứng tầm với tên gọi “thủ đô resort”.

Công trình mở rộng đường Nguyễn Đình Chiểu, đoạn từ Đá Ông Địa đến khu du lịch Hoàng Ngọc có chiều dài 6 km với tổng mức đầu tư gần 170 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ Chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch, ngân sách tập trung tỉnh, nguồn xổ số kiến thiết do thành phố Phan Thiết làm chủ đầu tư. Công trình bao gồm các hạng mục như: mở rộng đường 1,5m lề trái hướng Phan Thiết – Mũi Né, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước và lát đá granite vỉa hè và bê tông nhựa dày 7 cm… Công trình được tỉnh chọn là 1 trong 3 công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến thời điểm này công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần thay đổi diện mạo của địa phương.

 

Được biết hiện nay, 2 công trình còn lại là Nhà máy nước Võ Xu, huyện Đức Linh và công trình Khu neo đậu tránh, trú bão cho tàu thuyền huyện Phú Quý, giai đoạn 1 cũng đã hoàn thành. Đây đều là những công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được người dân mong chờ. Sự xuất hiện của những công trình này mang đến niềm vui, phấn khởi, góp phần làm tăng thêm sự tin tưởng, kỳ vọng của người dân về Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Thanh Nhàn – Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết