Xã hội Cập nhật lúc 09:46:46 23/01/2020  (Lượt xem:  3789 )
Những chai nước nghĩa tình mát l

Những chai nước nghĩa tình mát lòng người dân trên đường về quê đón Tết

BTO- Chiều ngày 22/1 (tức 28 Tết), trên QL1A đoạn Km36 thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, nhóm bạn trẻ tổ chức phát nước uống và khăn lạnh miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết. Toàn bộ kinh phí của hoạt động này do nhóm này quyên góp nhằm tạo niềm vui, phấn chấn cho người dân về quê an toàn.

Điểm phát nước cho người dân

Từ 13 giờ đến 20 giờ, đã có gần 1.000 chai nước ướp lạnh và khăn lạnh được phát tận tay người đi đường. Tấm băng rôn với dòng chữ “Điểm Phát Nước Miễn Phí” cùng những cái vẫy tay chào mời của nhóm bạn trẻ để người điều khiển phương tiện tấp vào lề uống nước và tạm nghỉ ngơi sau chặng đường dài.

 

Những chai nước gửi đến tay người đi đường

Anh Nguyễn Dũng, thành viên trong nhóm cho biết “những ngày này thấy trên quốc lộ, người dân về quê bằng xe máy rất đông mà Bình Thuận lại nắng quá nên nhóm mình tổ chức phát nước cho người đi đường uống để tỉnh táo điều khiển phương tiện an toàn”.

Không chỉ có người đi xe máy ghé vào nhận nước mà các xe tải, xe ôtô cũng ghé vào uống nước và tạm nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình. Sáng 29 Tết, nhóm bạn trẻ này tiếp tục phát nước cho người đi đường bởi đây là thời điểm lượng người về quê sẽ rất đông.

Các phương tiện ghé vào uống nước

Đáp trả lại những chai nước nghĩa tình là những nụ cười, lời cảm ơn và sau đó là một lộ trình an toàn hơn để về quê đón tết cùng gia đình là điều ai cũng mong muốn.

PT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533