Xã hội Cập nhật lúc 16:04:32 25/06/2019  (Lượt xem:  1236 )
Nhiều diện tích đất ở khu Công n

Nhiều diện tích đất ở khu Công nghiệp Hàm Kiệm 1 và 2 còn bỏ hoang

BTO- Sáng 25/6, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Hàm Cường và Hàm Kiệm (Hàm Thuận Nam).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã bày tỏ đồng tình, hoan nghênh hầu hết các nội dung được thông qua tại kỳ họp Quốc hội. Đồng thời, một số người dân còn băn khoăn về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, uống rượu bia… còn khó thực hiện. Cử tri đề nghị các ngành chức năng đặc biệt quan tâm, xử lý nghiêm tội phạm giết người, hiếp dâm trẻ em. Quan tâm chính sách vay vốn cho người dân; chế độ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đặc biệt, liên quan đến các vấn đề tại địa phương, cử tri kiến nghị tỉnh rà soát lại dự án khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 và 2 trên địa bàn xã Hàm Kiệm hiện có nhiều diện tích bỏ hoang, gây lãng phí. Trong khi đó, người dân địa phương thiếu đất sản xuất…

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo chính quyền địa phương và đơn vị liên quan đã tổng hợp, trả lời các nội dung theo thẩm quyền. ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh tiếp thu các ý kiến góp ý đồng thời giao huyện Hàm Thuận Nam tổng hợp các nội dung cử tri kiến nghị để giải quyết.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533