Xã hội Cập nhật lúc 16:04:32 25/06/2019  (Lượt xem:  1142 )
Nhiều diện tích đất ở khu Công n

Nhiều diện tích đất ở khu Công nghiệp Hàm Kiệm 1 và 2 còn bỏ hoang

BTO- Sáng 25/6, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Hàm Cường và Hàm Kiệm (Hàm Thuận Nam).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã bày tỏ đồng tình, hoan nghênh hầu hết các nội dung được thông qua tại kỳ họp Quốc hội. Đồng thời, một số người dân còn băn khoăn về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, uống rượu bia… còn khó thực hiện. Cử tri đề nghị các ngành chức năng đặc biệt quan tâm, xử lý nghiêm tội phạm giết người, hiếp dâm trẻ em. Quan tâm chính sách vay vốn cho người dân; chế độ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đặc biệt, liên quan đến các vấn đề tại địa phương, cử tri kiến nghị tỉnh rà soát lại dự án khu công nghiệp Hàm Kiệm 1 và 2 trên địa bàn xã Hàm Kiệm hiện có nhiều diện tích bỏ hoang, gây lãng phí. Trong khi đó, người dân địa phương thiếu đất sản xuất…

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo chính quyền địa phương và đơn vị liên quan đã tổng hợp, trả lời các nội dung theo thẩm quyền. ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh tiếp thu các ý kiến góp ý đồng thời giao huyện Hàm Thuận Nam tổng hợp các nội dung cử tri kiến nghị để giải quyết.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533