Xã hội Cập nhật lúc 15:05:22 24/11/2020  (Lượt xem:  2706 )
Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ bê

Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ bên ngoài

BTO- “Số ca mắc bệnh Covid-19 trên toàn cầu gia tăng. Hiện nay, ngành y tế rất lo lắng nguy cơ lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào Việt Nam rất lớn”. Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới tổ chức sáng 24/11. Tại điểm cầu Bình Thuận, có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa.

Điểm cầu Sở Y tế Bình Thuận tham dự hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới vào sáng 24/11.

Theo Bộ Y tế, mặc dù Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng suốt 80 ngày qua, nhưng số ca nhiễm ghi nhận do nhập cảnh đã được cách ly ngay. Các ổ dịch cơ bản đã được kiểm soát, các hoạt động kinh tế - xã hội dần quay trở lại. Cả nước đang khẩn trương thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Tính đến 24/11, Bình Thuận đang cách ly tập trung 7 người, gồm 1 người cách ly tập trung y tế tại cơ sở cách ly số 4 đường 19/4 – TP. Phan Thiết, 6 người đang được cách ly tập trung tại khách sạn Sand Beach Resort, tự nguyện chi trả chi phí. Phần lớn là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, tất cả các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm với kết quả âm tính, sức khỏe ổn định. Nghĩa là Bình Thuận đã liên tiếp 255 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Để tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh duy trì quy trình sàng lọc, phân luồng, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm quy trình về quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, người nhập cảnh bắt buộc phải khai báo y tế. Các tỉnh, thành chủ động có giải pháp, kế hoạch ứng phó cụ thể trong mọi tình huống bùng phát dịch…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533