Xã hội Cập nhật lúc 21:32:31 06/08/2020  (Lượt xem:  2073 )
Nguy cơ cao xảy ra lũ trên sông

Nguy cơ cao xảy ra lũ trên sông Lũy

BTO- Tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, vào chiều ngày 6/8, khu vực huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc đã có mưa, có nơi mưa to, lượng mưa đo được từ 13 giờ đến 16 giờ ngày 6/8 tại Sông Lũy 77,7mm, Bình An 67,4mm, Thuận Hòa 37,4 mm, Hồng Sơn 54,2mm, Phan Lâm 34,8mm.

Đồng thời cảnh báo trong 3 đến 6 giờ tới, trên lưu vực sông Lũy khả năng xảy ra lũ. Đỉnh lũ đạt xấp xỉ cấp báo động I, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ven sông suối thuộc khu vực huyện Bắc Bình, thị trấn Phan Rí Cửa. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ngoài ra, theo cập nhật thông tin của phóng viên, mực nước Sông Lũy lúc  21 giờ ngày 6/8 lên nhanh với cường suất 51cm/ giờ, gần đạt đỉnh. Hiện nay các xã trên địa bàn huyện Bắc Bình đã thông báo trên truyền thông để người dân sinh sống dọc theo lưu vực Sông Lũy chủ động di dời tài sản, gia súc, gia cầm, trâu bò đến nơi an toàn..

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết