Xã hội Cập nhật lúc 09:25:50 21/02/2021  (Lượt xem:  3873 )
Người dân La Gi có tinh thần cản

Người dân La Gi có tinh thần cảnh giác cao

BTO- Cô con gái đi làm ở Bình Dương trở về quê trong dịp tết. Xe dừng ngay trước cổng nhưng con không vào nhà mà qua thẳng Trạm Y tế phường Tân An để khai báo.

Về nhà, tôi hỏi con: “Nơi con ở không bị phong tỏa, không có người bị nhiễm và cũng chưa có người trong diện F1, F2… thì vào nhà rồi đi khai báo cũng được.

Trả lời câu nói của mẹ, con gái tôi cho biết: “Con cứ phòng thế cho chắc chắn vì có gì đỡ liên lụy đến mọi người”.

Không chỉ mình con, nhiều bạn bè của con ở nơi xa về cũng thực hiện tốt việc khai báo y tế. Bạn thì đến thẳng địa điểm khai báo, bạn thực hiện việc khai báo trên mạng.

Ngoài ra, con và một số bạn của mình cũng thường xuyên vận động bạn bè, bà con và những người quen biết đi xa về thực hiện tốt việc khai báo y tế.

Bên cạnh đó, những người dân quê tôi cũng luôn đề cao cảnh giác. Cô bạn kể rằng, con gái họ vừa ở thành phố Hồ Chí Minh về nhà chưa kịp đi khai báo thì chỉ ít phút sau gia đình cô nhận được điện thoại của phường yêu cầu ra khai báo y tế đúng quy định.

Trong các thôn xóm, mỗi khi gia đình ai có người ở xa về nếu chưa đi khai báo y tế thì cũng thường có khu phố trưởng đến hỏi thăm. Câu cửa miệng của nhiều người dân dành cho người phương xa về nghe đến quen thuộc: “… đã khai báo y tế chưa?”

Nhà tôi trước cổng Trạm Y tế phường Tân An nên mấy ngày trước tết cũng luôn chứng kiến cảnh ra vào tấp nập của những người dân đi làm ăn nơi xa về.

Thi thoảng những chiếc xe cứu thương rú còi đỗ xịch trước cổng trạm, trên xe nhảy xuống vài người mang quần áo bảo hộ. Và theo sau đó là một vài người được đưa đến điểm cách ly.

Có dịp trò chuyện với chị Hoa hiện có con đang ở khu cách ly ở thị xã La Gi. Chị cho biết, mấy ngày tết mà con phải ở trong đó gia đình cũng buồn và thương con. Thế nhưng vì một cái tết an bình, vì sức khỏe của cả cộng đồng mình cũng được an ủi.

Nói rồi chị cho biết, ở trong khu cách ly cũng rất thoải mái. Gia đình cũng gửi đồ ăn thức uống vào. Bạn bè của con thường xuyên nhắn tin thăm hỏi nên con cũng đỡ buồn.

Dịch bệnh đã đáng sợ nhưng che giấu thông tin còn nguy hiểm hơn. Chúng tôi nghĩ, nếu mỗi cá nhân đều có ý thức cao, ai ai cũng có tinh thần cảnh giác như nhiều người dân quê tôi và sự đồng cảm, thấu hiểu của những người mẹ có con trong khu cách ly thì dịch bệnh dù đáng sợ bao nhiêu vẫn có thể khống chế được.

Tuyết Phan

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533