Xã hội Cập nhật lúc 16:34:45 05/12/2019  (Lượt xem:  2888 )
Người dân giám sát Nhà máy Nhiệt

Người dân giám sát Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

BTO- Sáng ngày 4/12, Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1, đã mời đại diện chính quyền, đoàn thể và người dân xã Vĩnh Tân (Tuy Phong) tham quan nhà máy, giám sát hoạt động sản xuất điện của nhà máy đảm bảo an toàn môi trường. Đây là hoạt động gắn kết giữa nhà máy và chính quyền, người dân địa phương để giám sát môi trường, tạo điều kiện hợp tác tốt hơn trên lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Qua buổi gặp gỡ, giao lưu, lãnh đạo nhà máy đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của người dân và giới thiệu các hệ thống bảo vệ môi trường của dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân;quy trình hoạt động sản xuất đảm bảo an toàn cho môi trường. Việc này nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về quy trình vận hành, công tác quản lý của nhà máy nhiệt điện công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn an toàn về môi trường… đảm bảo không gây ô nhiễm khi nhà máy hoạt động sản xuất, nước thải được xử lý an toàn và tái sử dụng không thải ra môi trường.

Ngoài ra, người dân được nhà máy đưa đi tham quan cảng nhập than, kho than và hệ thống vận hành than vào nhà máy, qui trình này hoàn toàn bằng băng chuyền khép kín tránh gió làm bụi than bay ra môi trường, các thiết bị chính, máy tubin, phòng điều khiển hoạt động sản xuất…

 Mong muốn của người dân, nhà máy luôn bảo đảm sản xuất an toàn và bảo vệ môi trường ngày càng tốt hơn, ngày càng hiện đại hóa công nghệ, thiết bị sản xuất và các thiết bị bảo vệ môi trường, để sức khỏe và cuộc sống của người dân địa phương an toàn.

Lãnh đạo nhà máy giới thiệu quy trình sản xuất của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1
Người dân địa phương tham quan kho than của nhà máy
Kho than của nhà máy
Chính quyền và người dân tham quan dây chuyền vận chuyển than từ cảng vào kho
Chính quyền và người dân tham quan hệ thống xử lý nước thải của nhà máy
Chính quyền và người dân tham quan trung tâm điều khiển sản xuất
Chính quyền và người dân tham nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

N.Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết