Xã hội Cập nhật lúc 13:29:06 19/07/2020  (Lượt xem:  4267 )
Người dân giám sát hoạt động Nhà

Người dân giám sát hoạt động Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

BTO- Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 vừa mời UBND xã Vĩnh Tân và 30 người dân xóm 7, thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong đến tham quan, kiểm tra, giám sát công tác vận hành, bảo vệ môi trường của nhà máy trong quá trình hoạt động.

Lãnh đạo nhà máy giới thiệu công nghệ và công tác bảo vệ môi trường

 Tại đây, đại diện chính quyền, người dân đi tham quan thực tế nhà điều khiển trung tâm, trực tiếp xem thông số môi trường Online, giám sát khu cảng tiếp nhận than, kênh nước tuần hoàn, kho than. Thông qua đó, Ban giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã giới thiệu sơ lược về quy trình vận hành nhà máy, công tác vận hành hệ thống tiếp nhận than, kiểm soát và xử lý tro bay, khí thải, nước thải, nhất là chủ động kiểm soát bụi than. Lãnh đạo nhà máy đã giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của người dân địa phương trong khâu vận hành, bảo đảm vệ sinh môi trường trong quá trình hoạt động nhà máy nhiệt điện. Qua đó, người dân đã phần nào yên tâm vì đã hiểu được công nghệ nhà máy nhiệt điện, tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất cũng như công tác đảm bảo môi trường.

 Ông Phạm Đình Quang, Phó Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cho biết: “Chúng tôi mời người dân vào tham quan, giám sát nhà máy lần thứ hai theo định kỳ nhằm giúp cho người dân hiểu rõ hơn về quy trình vận hành, công tác quản lý của nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đã đạt tiêu chuẩn Quốc gia an toàn về môi trường”.

Người dân tham quan tại cảng nhập than NMNĐ Vĩnh Tân 4

   Được biết, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 gồm ba tổ máy có tổng công suất 1.800 MW (3x600MW) do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, từ khi đi vào hoạt động chính thức đến giữa tháng 7/2020, nhà máy đã phát lên lưới điện quốc gia 21,4 tỷ kWh, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt khu vực miền Nam. Tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, trong quá trình hoạt động, nhà máy đã ký cam kết ban hành phối hợp bảo vệ môi trường, hoạt động an toàn, ổn định, tuân thủ chặt chẽ các quy định về kiểm soát môi trường, các thông số quan trắc tự động nước thải, khí thải của nhà máy nằm trong giới hạn cho phép…

Người dân tham quan tại kho than NMNĐ Vĩnh Tân 4

Người dân tham quan kênh nước tuần hoàn NMNĐ Vĩnh Tân 4

 T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết