Xã hội Cập nhật lúc 10:38:47 20/10/2019  (Lượt xem:  2407 )
Ngày 20/10

Ngày 20/10: Giáo viên trổ tài nấu ăn

BTO - Trường tiểu học Thanh Nguyên (TP. Phan Thiết) vừa tổ chức hội thi “Tài năng phụ nữ” cho các giáo viên, bảo mẫu của trường tham gia nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Trong phần thi đầu tiên là hái hoa phụ nữ, các chị trả lời các câu hỏi xoay quanh chủ đề về ngày 20/10, Thông tư 22/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá học sinh tiểu học và nội quy làm việc trong trường. Tiếp theo là phần Phụ nữ đảm đang, giáo viên chia làm 9 tổ trổ tài nấu ăn, phần thi này làm cho không khí thêm phần sôi nổi, nhộn nhịp. Các chị mang đến nhiều loại lương thực, thực phẩm “cây nhà, lá vườn” đã qua sơ chế chuẩn bị từ trước. Với tiêu chí nguyên liệu giản dị, dân dã, thân quen với cuộc sống hàng ngày thông qua bàn tay khéo léo những món ăn hiện ra thật độc đáo, ấn tượng và trình bày bắt mắt như: Bò tắm tiên, gỏi cuốn đồng quê, vị ngọt cuộc sống, cơm lam, cua đồng lội suối… Ngoài ra các chị còn khéo léo làm những chiếc ly uống nước bằng tre, nứa.

Phần thi phụ nữ đảm đang, giáo viên thể hiện sự khéo léo sáng tạo qua các món ăn.

Cô Trương Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Nguyên cho biết: “Đây là lần thứ 2 nhà trường tổ chức hội thi như một sân chơi củng cố kiến thức chuyên môn đồng thời là dịp để các cô giáo thể hiện sự khéo léo, sáng tạo chăm chút của mình cho những món ăn hàng ngày trong gia đình”.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533