Xã hội Cập nhật lúc 10:16:37 26/01/2020  (Lượt xem:  3171 )
Ngành Văn hóa

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch viếng Bác sáng mùng 1 Tết

BTO- Sáng 25/1 (mùng 1 tết), tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến viếng và dâng hương Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính dẫn đầu đoàn viếng.

Trong giờ phút thiêng liêng của ngày đầu năm mới Canh Tý, bên tượng Bác Hồ kính yêu, tập thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành đã dâng hương và báo công với Bác về những thành tích mà ngành đã được trong năm qua, phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 với chủ đề “Kỷ cương - Liêm chính - Hành động - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hiệu quả”. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành thắng lợi toàn diện, các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2020, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Năm 2019, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, thiết thực phục vụ các ngày lễ, tết, phần nào đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân. Phong trào thể dục thể thao quần chúng tiếp tục phát triển, tổ chức tốt các giải thể thao truyền thống và đăng cai tổ chức nhiều giải thể thao quốc gia, góp phần xây dựng Trung tâm Du lịch - Thể thao quốc gia tại Bình Thuận. Hoạt động du lịch diễn ra khá tốt, nhất là trong các dịp lễ, tết. Trong năm 2019, ước đón trên 6,4 triệu lượt khách, tăng 11,39% so với 2018, trong đó khách du lịch quốc tế khoảng 775.000 lượt, tăng 14,69% so với năm 2018; doanh thu ước đạt 15.110 tỷ đồng, tăng 17,5% so năm 2018.

Phát huy những kết quả đã đạt được, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020. Đó là đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động sự nghiệp của ngành nhằm phục vụ thiết thực nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân, Đặc biệt, tham mưu tỉnh tổ chức thành công sự kiện “Bình Thuận - Hội tụ xanh” lần 2/2020. Trong lĩnh vực thể thao, thực hiện có hiệu quả quy hoạch phát triển ngành thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận đến năm 2020  và nâng cao thành tích thi đấu của các đội tuyển thể thao tại các giải đấu tầm quốc gia, khu vực và thế giới. Về du lịch, tiếp tục thực hiện “Chương trình hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2013 - 2020 và chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Cũng trong sáng mùng 1 tết, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành đã đến tham quan di tích trường Dục Thanh và nghe giới thiệu về triển lãm ảnh tư liệu về Bác Hồ, ảnh tư liệu Phan Thiết xưa và ảnh nghệ thuật cuộc thi “Sắc màu Bình Thuận”.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533