Xã hội Cập nhật lúc 10:09:21 05/12/2019  (Lượt xem:  2621 )
Nên thống nhất 1 bộ sách giáo kh

Nên thống nhất 1 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới

BT- Sáng 3/12, hơn 100 cử tri phường Đức Long và xã Tiến Lợi (Phan Thiết) tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV do ông Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, chủ trì.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh tình hình dự án treo kéo dài; giá đền bù, hỗ trợ thu hồi đất chưa thỏa đáng. Đặc biệt, các dự án khai thác khoáng sản titan làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, kêu gọi đầu tư du lịch. Vì vậy, điều chỉnh lại các dự án là rất cần thiết. Với lĩnh vực giáo dục, cử tri đề nghị phải thống nhất chọn 1 bộ sách giáo khoa lớp 1 cho chương trình giáo dục phổ thông mới trên toàn quốc, không nên để mỗi tỉnh chọn 1 bộ…

Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao sự đóng góp ý kiến của cử tri; đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, phản ánh để trình Chính phủ và Quốc hội xem xét tại kỳ họp tới.         

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết