Xã hội Cập nhật lúc 10:09:21 05/12/2019  (Lượt xem:  2469 )
Nên thống nhất 1 bộ sách giáo kh

Nên thống nhất 1 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới

BT- Sáng 3/12, hơn 100 cử tri phường Đức Long và xã Tiến Lợi (Phan Thiết) tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV do ông Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, chủ trì.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh tình hình dự án treo kéo dài; giá đền bù, hỗ trợ thu hồi đất chưa thỏa đáng. Đặc biệt, các dự án khai thác khoáng sản titan làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, kêu gọi đầu tư du lịch. Vì vậy, điều chỉnh lại các dự án là rất cần thiết. Với lĩnh vực giáo dục, cử tri đề nghị phải thống nhất chọn 1 bộ sách giáo khoa lớp 1 cho chương trình giáo dục phổ thông mới trên toàn quốc, không nên để mỗi tỉnh chọn 1 bộ…

Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao sự đóng góp ý kiến của cử tri; đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, phản ánh để trình Chính phủ và Quốc hội xem xét tại kỳ họp tới.         

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533