Xã hội Cập nhật lúc 11:11:04 01/06/2020  (Lượt xem:  2025 )
Nâng cao sự hài lòng của người d

Nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước

BTO- Trong thời gian qua công tác cải cách hành chính nhà nước được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, đem lại nhiều kết quả khả quan như: thành lập và đưa Trung tâm hành chính công vào hoạt đông, đầu tư nâng cấp bộ phận một cửa cấp huyện cấp xã trên địa bàn tỉnh theo hướng hiện đại, nâng cấp cổng dịch vụ công của tỉnh, thí điểm Đề án chính quyền điện tử tại thị xã La Gi, góp phần giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp hàng năm đúng và sớm hẹn đạt tỷ lệ trên 98%. Tuy nhiên, kết quả khảo sát sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp năm 2019 đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh còn thấp.

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 1789 /UBND-NCKSTTHC triển khai các giải pháp nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đề nghị cơ quan, địa phương tổ chức tuyên truyền rộng rãi, bằng các hình thức phù hợp đến người dân, doanh nghiệp biết, phối hợp với Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả cho ý kiến khảo sát, đánh giá sự hài lòng của mình đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính theo quy định của Bộ, ngành Trung ương và của UBND tỉnh. Thường xuyên kiểm tra, rà soát và tham mưu cấp có thẩm quyền cácnhiệm vụ, giải pháp nâng cao sự hài lòng của tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính.

Triển khai thực hiện nghiêm Quyết định số 1063/QĐ-UBND ngày 26/4/2019 của UBND tỉnh về quy định tổ chức đánh giá và khảo sát mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh; đảm bảo việc đánh giá, khảo sát được trung thực, khách quan và thông qua kết quả đánh giá, khảo sát, các ý kiến góp ý của người dân, doanh nghiệp, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Anh Chiến

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết