Xã hội Cập nhật lúc 20:04:30 11/01/2019  (Lượt xem:  1670 )
Năm 2019

Năm 2019, quyết tâm giảm tai nạn giao thông từ 5 -10%

 BTO- Sáng 11/01, Bộ Giao thông vận tải tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019. Ông Trịnh Đình Dũng - Phó Thủ tướng Chính phủ đã tới dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Bình Thuận có ông Lê Tuấn Phong- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bà Nguyễn Thị Phúc- Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, trong năm 2018, Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác quản lý vận tải tiếp tục được tăng cường, chất lượng dịch vụ các loại hình vận tải tiếp tục được cải thiện, đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân. Sản lượng vận tải hàng hóa và hành khách tăng trên 10%.

Trong năm, Bộ đã hoàn thành và đưa vào khai thác 27 công trình, dự án giao thông với tổng mức đầu tư 68.114 tỷ đồng do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. Cũng trong năm 2018, Bộ Giao thông Vận tải đã khởi công xây dựng 16 công trình, dự án với tổng mức đầu tư 13.386 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị triển khai các dự án trọng điểm của ngành như đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông, nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc Nam… được thực hiện theo đúng yêu cầu đề ra. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắt giao thông được tăng cường, trong năm 2018 cả nước xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người, so với cùng kỳ năm 2017 giảm 1.348 vụ, giảm 33 người chết, giảm 2.238 người bị thương…

 Năm 2019,Bộ Giao thông vận tải đề ra chỉ tiêu phấn đấu tăng trưởng bình quân từ 8-9% về tấn hàng hoá và lượt khách. Kế hoạch đầu tư công với số vốn dự kiến giải ngân hơn 28.912 tỷ đồng, đồng thời triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết tâm giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, bị thương; giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, không để ùn tắc giao thông kéo dài quá 30 phút.

 Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương các kết quả đạt được trong năm 2018.  Năm 2019, Phó Thủ tướng đề nghị ngành giao thông vận tải quan tâm hoàn thiện các quy phạm pháp luật, chú ý xây dựng cơ chế phối hợp với các bộ, ngành để tháo gỡ khó khăn; công tác quy hoạch phát triển cần tiếp tục bổ sung với 5 quy hoạch chính là đường bộ, đường sắt, cảng biển, đường thủy nội địa và hàng không, chú ý các quy hoạch kết nối giữa các vùng, loại hình vận tải, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch  đặt ra.

 Tuy nhiên, phía Chính phủ cũng cho rằng các kế hoạch đầu tư các dự án cần bám sát thực tế, cân đối nguồn lực cho phù hợp, quyết tâm đến 2030 phải có 5.000km đường cao tốc. Đảm bảo tiến độ trong công tác chuẩn bị đầu tư; quản lý đầu tư xây dựng phải đúng quy định pháp luật, tránh lãng phí, tiêu cực. Ngành giao thông vận tải cần tiếp tục tham mưu cho Chính phủ hoàn thiện môi trường đầu tư, huy động tốt nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông; phối hợp chặt chẽ với các ngành chuyên môn tăng cường tuyên truyền, nâng cao năng lực, hiệu quả trong tuần tra, kiểm soát và xử lý các điểm đen, các tồn tại có nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông...

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533