Xã hội Cập nhật lúc 20:04:30 11/01/2019  (Lượt xem:  2266 )
Năm 2019

Năm 2019, quyết tâm giảm tai nạn giao thông từ 5 -10%

 BTO- Sáng 11/01, Bộ Giao thông vận tải tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019. Ông Trịnh Đình Dũng - Phó Thủ tướng Chính phủ đã tới dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Bình Thuận có ông Lê Tuấn Phong- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bà Nguyễn Thị Phúc- Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, trong năm 2018, Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác quản lý vận tải tiếp tục được tăng cường, chất lượng dịch vụ các loại hình vận tải tiếp tục được cải thiện, đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân. Sản lượng vận tải hàng hóa và hành khách tăng trên 10%.

Trong năm, Bộ đã hoàn thành và đưa vào khai thác 27 công trình, dự án giao thông với tổng mức đầu tư 68.114 tỷ đồng do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. Cũng trong năm 2018, Bộ Giao thông Vận tải đã khởi công xây dựng 16 công trình, dự án với tổng mức đầu tư 13.386 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị triển khai các dự án trọng điểm của ngành như đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông, nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc Nam… được thực hiện theo đúng yêu cầu đề ra. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắt giao thông được tăng cường, trong năm 2018 cả nước xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người, so với cùng kỳ năm 2017 giảm 1.348 vụ, giảm 33 người chết, giảm 2.238 người bị thương…

 Năm 2019,Bộ Giao thông vận tải đề ra chỉ tiêu phấn đấu tăng trưởng bình quân từ 8-9% về tấn hàng hoá và lượt khách. Kế hoạch đầu tư công với số vốn dự kiến giải ngân hơn 28.912 tỷ đồng, đồng thời triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết tâm giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, bị thương; giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, không để ùn tắc giao thông kéo dài quá 30 phút.

 Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương các kết quả đạt được trong năm 2018.  Năm 2019, Phó Thủ tướng đề nghị ngành giao thông vận tải quan tâm hoàn thiện các quy phạm pháp luật, chú ý xây dựng cơ chế phối hợp với các bộ, ngành để tháo gỡ khó khăn; công tác quy hoạch phát triển cần tiếp tục bổ sung với 5 quy hoạch chính là đường bộ, đường sắt, cảng biển, đường thủy nội địa và hàng không, chú ý các quy hoạch kết nối giữa các vùng, loại hình vận tải, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch  đặt ra.

 Tuy nhiên, phía Chính phủ cũng cho rằng các kế hoạch đầu tư các dự án cần bám sát thực tế, cân đối nguồn lực cho phù hợp, quyết tâm đến 2030 phải có 5.000km đường cao tốc. Đảm bảo tiến độ trong công tác chuẩn bị đầu tư; quản lý đầu tư xây dựng phải đúng quy định pháp luật, tránh lãng phí, tiêu cực. Ngành giao thông vận tải cần tiếp tục tham mưu cho Chính phủ hoàn thiện môi trường đầu tư, huy động tốt nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông; phối hợp chặt chẽ với các ngành chuyên môn tăng cường tuyên truyền, nâng cao năng lực, hiệu quả trong tuần tra, kiểm soát và xử lý các điểm đen, các tồn tại có nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông...

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Bạn đọc Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn

BTO - Sau khi bài viết “Mẹ mất, 3 đứa trẻ không có tết” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 28/1/2018; bài “Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương”đăng ngày 21/3/2018 vàbài viết “Ai cứu dùm cho chị đôi mắt?” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 7/10/2018, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ gia đình anh Phạm Duy Phương, chị Mai Thị Yến (mẹ của bé Duy Phương), gia đình chị Bùi Thị Kim Tuyền qua tài khoản, có bạn đọc trực tiếp lên nhà và vào tận bệnh viện thăm hỏi, trao quà.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533