Xã hội Cập nhật lúc 20:04:30 11/01/2019  (Lượt xem:  1117 )
Năm 2019

Năm 2019, quyết tâm giảm tai nạn giao thông từ 5 -10%

 BTO- Sáng 11/01, Bộ Giao thông vận tải tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019. Ông Trịnh Đình Dũng - Phó Thủ tướng Chính phủ đã tới dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Bình Thuận có ông Lê Tuấn Phong- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bà Nguyễn Thị Phúc- Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, trong năm 2018, Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác quản lý vận tải tiếp tục được tăng cường, chất lượng dịch vụ các loại hình vận tải tiếp tục được cải thiện, đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân. Sản lượng vận tải hàng hóa và hành khách tăng trên 10%.

Trong năm, Bộ đã hoàn thành và đưa vào khai thác 27 công trình, dự án giao thông với tổng mức đầu tư 68.114 tỷ đồng do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. Cũng trong năm 2018, Bộ Giao thông Vận tải đã khởi công xây dựng 16 công trình, dự án với tổng mức đầu tư 13.386 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị triển khai các dự án trọng điểm của ngành như đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông, nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc Nam… được thực hiện theo đúng yêu cầu đề ra. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắt giao thông được tăng cường, trong năm 2018 cả nước xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người, so với cùng kỳ năm 2017 giảm 1.348 vụ, giảm 33 người chết, giảm 2.238 người bị thương…

 Năm 2019,Bộ Giao thông vận tải đề ra chỉ tiêu phấn đấu tăng trưởng bình quân từ 8-9% về tấn hàng hoá và lượt khách. Kế hoạch đầu tư công với số vốn dự kiến giải ngân hơn 28.912 tỷ đồng, đồng thời triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết tâm giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, bị thương; giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, không để ùn tắc giao thông kéo dài quá 30 phút.

 Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương các kết quả đạt được trong năm 2018.  Năm 2019, Phó Thủ tướng đề nghị ngành giao thông vận tải quan tâm hoàn thiện các quy phạm pháp luật, chú ý xây dựng cơ chế phối hợp với các bộ, ngành để tháo gỡ khó khăn; công tác quy hoạch phát triển cần tiếp tục bổ sung với 5 quy hoạch chính là đường bộ, đường sắt, cảng biển, đường thủy nội địa và hàng không, chú ý các quy hoạch kết nối giữa các vùng, loại hình vận tải, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch  đặt ra.

 Tuy nhiên, phía Chính phủ cũng cho rằng các kế hoạch đầu tư các dự án cần bám sát thực tế, cân đối nguồn lực cho phù hợp, quyết tâm đến 2030 phải có 5.000km đường cao tốc. Đảm bảo tiến độ trong công tác chuẩn bị đầu tư; quản lý đầu tư xây dựng phải đúng quy định pháp luật, tránh lãng phí, tiêu cực. Ngành giao thông vận tải cần tiếp tục tham mưu cho Chính phủ hoàn thiện môi trường đầu tư, huy động tốt nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông; phối hợp chặt chẽ với các ngành chuyên môn tăng cường tuyên truyền, nâng cao năng lực, hiệu quả trong tuần tra, kiểm soát và xử lý các điểm đen, các tồn tại có nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông...

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533